• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ sát hại vợ chồng em gái: “Tôi từng quỳ lạy để xin lại số tiền cho vay”

Nguyễn Long 08/07/2020 - 13:40 (GMT+7)

Bị cáo Hồng tại phiên tòa sáng nay.

Bị cáo Hồng nói số tiền Vương và gia đình em gái vay nợ là mồ hôi, công sức cả đời bị cáo làm được. Bị cáo từng quỳ lạy Vương để xin lại số tiền đã cho vay.

Sáng 8/7, Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) bị TAND tỉnh Thái Nguyên đưa ra xét xử về tội Giết người.

Vì khoản nợ hơn 3 tỷ đồng, Hồng đã truy sát gia đình em gái khiến bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái Hồng) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà) tử vong. Ngoài ra, Nguyễn Thành Vương (39 tuổi, con rể bà Hà) cũng là nạn nhân bị thương nặng sau vụ án mạng.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo kể, năm 2015-2017, gia đình bà Hà cùng cháu rể là Vương đã nhiều lần vay tiền của ông ta (tổng 3,2 tỷ đồng). Hồng đã nhiều lần đến đòi tiền nhưng không được. Do bức xúc, chiều 14/9/2019, bị cáo chuẩn bị một con dao bầu, một khẩu súng quân dụng cất trong túi đựng vợt cầu lông, một con dao bấm khác được Hồng giấu trong túi quần.

"Mục đích của tôi là tìm anh Vương để đòi tiền, nếu không đòi được sẽ giết và sau đó tự tử", bị cáo Hồng nói trước HĐXX. Khi đến nhà, Hồng thấy em gái và em rể đang ngồi uống nước ở phòng khách, còn Vương ngồi ăn cơm trong bếp.

Tại đây, Hồng hỏi Vương bao giờ trả tiền nhưng không nhận được câu trả lời. Bị cáo liền đâm, chém nhiều nhát vào người cháu rể. Sau đó, bị cáo quay ra nói chuyện với em gái thì bị ông Thành quật ngã, bóp cổ. Trong lúc kháng cự, Hồng đã dùng dao đâm trúng ngực bà Hà và tiếp tục đâm nhiều nhát vào người ông Thành.

Bị cáo Hồng cho biết, chỉ muốn cảnh cáo, chứ không muốn gây ra vụ án mạng. Việc ông Thành và bà Hà tử vong là bị cáo không cố tình: "Tôi bị Thành đè ra, bóp cổ nên cầm dao để kháng cự. Trong lúc quơ dao thì đâm trúng bà Hà", bị cáo nói và cho biết sau 5 tháng bị tạm giam mới biết em gái và em rể đã tử vong.

Bị hại Nguyễn Thành Vương cho biết, từ năm 2015 đã vay ông Hồng một mảnh đất, sau đó tiếp tục vay khoảng 2,6 tỷ. Hai bên từng thỏa thuận tiền lãi là 1,3%/tháng. Còn bà Hà vay ông Hồng 600 triệu đồng. Đến năm 2018, Vương làm ăn thua lỗ, không còn khả năng trả tiền lãi và tiền gốc. Ông Hồng đã nhiều lần tới đòi tiền nhưng Vương không thể trả.

Kẻ sát hại vợ chồng em gái: “Tôi từng quỳ lạy để xin lại số tiền cho vay” - Ảnh 1.

Thời điểm bị cáo Hồng bị bắt sau khi gây án

Trình bày trước HĐXX, bị cáo Hồng nói số tiền Vương và gia đình em gái vay nợ là mồ hôi, công sức cả đời bị cáo làm được. "Tôi từng quỳ lạy Vương để xin lại tiền tôi cho vay", người đàn ông 63 tuổi nói.

Tại phiên tòa hôm nay, nhật ký viết nỗi bức xúc và tâm tư từ vụ án cũng được công bố. "HĐXX rất chia sẻ với bị cáo sau khi đọc nhật ký. Bị cáo từng đi bộ đội, cống hiến, vào sinh ra tử vì tổ quốc, tích lũy được chút tài sản cho các cháu vay nhưng không đòi được. Nhưng, bị cáo nên đúng ra nhờ pháp luật giải quyết, phân xử chứ không được tự xử lý", chủ tọa phiên tòa Trần Khánh Hồng nói.

Lúc 11h30, HĐXX cho tạm dừng phiên tòa. Chiều nay, phiên xử sẽ tiếp tục.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm