Kể với bố chuyện sắp thất nghiệp, bố cho luôn 1,5 tỷ để hỗ trợ công ty

Dung Nguyen
04/06/2022 - 10:04
Kể với bố chuyện sắp thất nghiệp, bố cho luôn 1,5 tỷ để hỗ trợ công ty
Tôi nghỉ việc rồi thì sẽ dễ dàng kiếm được công ty khác nhưng sếp của tôi sẽ làm gì đây?

Một năm trước, chủ nhà sửa phòng trọ nên tôi phải chuyển nhà sớm nhất có thể. Do bận đi công tác nên tôi đã không kịp tìm phòng mới. Khi về đến công ty, chủ nhà gọi điện bảo tôi chuyển đồ ngay trong ngày.

Đúng lúc tôi và chủ trọ đang nói chuyện với nhau thì chị Tươi là sếp nghe thấy. Chị bảo tôi không phải thuê phòng trọ, chị ấy có một ngôi nhà cũ, lâu nay không có ai ở. Tôi có thể dọn đồ tới đó và hàng tháng chị không lấy tiền nhà.

Thấy tôi kinh ngạc, chị Tươi khẳng định là thật và bảo tôi cứ yên tâm sống ở đó, không phải suy nghĩ.

Ngay từ ngày đầu tôi mới ra trường, đi xin việc nhiều nơi nhưng không ai nhận. Vì tôi chưa có kinh nghiệm và bằng cấp không phù hợp với công việc. Thế mà chị Tươi lại tuyển tôi vào làm và chỉ bảo mỗi ngày. Chị nói ngày mới bước vào đời cũng bỡ ngỡ như tôi, giờ chị thấy thương và muốn giúp đỡ tôi.

Lần này chị lại cho ở trọ miễn phí khiến tôi cảm kích vô cùng, có lẽ cả đời này tôi không trả hết ân tình của chị.

Tuần vừa rồi, lúc đó là tối muộn mà thấy chị Tươi vẫn chưa về, tôi ngó vào xem thì giật mình thấy tâm trạng sếp không ổn. Tôi ngồi lại an ủi, cuối cùng chị ấy nói chuyện làm ăn của công ty đang gặp khó khăn.

Tháng tới không có tiền lương trả nhân viên, tiền trả lãi ngân hàng và nhiều khoản tiền khác. Ngôi nhà mà tôi đang ở chị mới bán cho người ta, vì họ chưa có nhu cầu nên vẫn cho tôi sử dụng.

Còn ngôi nhà mà chị đang sống, đã thế chấp ngân hàng. Những khoản tiền ứng trước của đối tác đã dùng hết, bây giờ không thể hỏi mượn được nữa. 

Buổi tối tôi gọi điện tâm sự chuyện gia đình với bố mẹ, với tình hình này thì tôi sắp bị thất nghiệp. Bất ngờ bố tôi nói là có 1,5 tỷ tiền tiết kiệm dành để cho tôi đi lấy chồng. Tôi có thể lấy số tiền đó giúp đỡ công ty lúc khó khăn. Bố bảo chị Tươi như là ân nhân của gia đình tôi, bây giờ là lúc trả ơn chị ấy.

Vì không muốn chị Tươi phải lo lắng, tôi đã gọi điện nói về chuyện bố mẹ tôi sẽ cho chị mượn tiền mà không cần lấy lãi. Sếp mừng lắm, bảo số tiền đó coi như là tôi đóng góp cổ phần và hàng tháng tôi sẽ nhận được lợi tức.

Suốt 6 năm nay, chị Tươi giúp đỡ tôi rất nhiều. Nếu tôi cầm số tiền lãi mỗi tháng từ sếp thì có quá đáng không mọi người?

(thanhtruc...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm