• Mới cập nhật:

Yêu

Kết hôn được 2 ngày, vợ mới đã hiến thận giúp vợ cũ của chồng thoát “cửa tử”

Kim Ngọc 04/06/2021 - 19:43 (GMT+7)

Debby Neal-Strickland (trái), Jim Strickland (phải) và Mylaen Merthe (phía sau) tại một nhà hàng ở Ocala, Mỹ. Ảnh: AP

Bằng sự cảm thông và lòng trắc ẩn, Debby Neal-Strickland đã hiến thận để cứu Mylaen Merthe, vợ cũ của chồng chỉ 2 ngày sau khi diễn ra lễ cưới.

Sau 10 năm hẹn hò, năm ngoái tại một nhà thờ ở bang Florida (Mỹ), Debby Neal-Strickland, 56 tuổi cũng có cơ hội khoác lên mình chiếc váy cưới màu kem và kết hôn với Jim Strickland, người đã gắn bó với bà bấy lâu. Hai ngày sau, Debby đến bệnh viện và hiến thận cho Mylaen Merthe, vợ cũ của Jim.

Theo đó, bà Mylaen, 59 tuổi đã sớm chống chọi với căn bệnh suy thận trong nhiều năm. Năm ngoái, bệnh tình khiến cơ thể Mylean xanh xao, sức khỏe giảm sút. Hồi tháng 11, khi Mylaen nhập viện điều trị thận của bà chỉ hoạt động ở mức 8%.

Em ruột đã đề nghị hiến một quả thận cho Mylaen, nhưng thận của ông không tương thích. Với sự cảm thông và lòng trắc ẩn của một người phụ nữ, Debby tình nguyện hiến thận cứu Mylaen.

Debby cho biết bà làm điều đó từ tận trái tim mình: "Đó là tất cả những gì tôi muốn".

Người phụ nữ hiến thận giúp vợ cũ của chồng thoát “cửa tử” - Ảnh 1.

Debby (trái), Jim (giữa), Mylaen (phải). Ảnh: AP

Jim và Mylaen đã ly hôn gần 20 năm. Tuy vậy, họ vẫn phối hợp rất ăn ý trong việc nuôi dạy hai con. Trong các buổi họp mặt gia đình, giữa Debby và Mylaen vẫn rất vui vẻ, mặc dù không đặc biệt thân thiết.

Debby biết Mylaen sắp lên chức bà vì con gái Mylaen đang mang thai. Debby cho biết bà không đành lòng thấy cảnh con gái sinh nở mà không có mẹ ruột hỗ trợ. Debby nói: "Tôi không thể không cố gắng thay đổi điều đó. Chúa nói với tôi rằng tôi có thể và cần phải làm điều đó".

Một lý do khác từ việc giúp đỡ Mylaen là vì Debby cũng từng có người thân cần ghép tạng nhưng lại không may mắn. Một thời gian dài, Debby chứng kiến anh trai bị bệnh xơ nang, cần được ghép hai lá phổi. Debby đã đề nghị lấy phổi của mình, nhưng không phù hợp. Sau đó, trong lúc chờ tìm phổi thích hợp, anh trai cô đã ra đi.

Trong lần xét nghiệm đầu tiên, máu và mô của Debby đã cho ra kết quả phù hợp. Sau đó bác sĩ tiến hành các thử nghiệm phức tạp hơn.

Mylaen cố gắng không đặt quá nhiều hy vọng vào việc này, thay vào đó bà tập trung nghĩ về việc mình sẽ trở thành bà ngoại trong tương lai.

Sau nhiều tháng thử nghiệm và bị trì hoãn do COVID-19, việc ghép thận đã được tiến hành sau đám cưới của Jim và Debby 2 ngày. Thực tế, Debby muốn hoãn đám cưới, nhưng bạn bè đã can ngăn bà. Cặp đôi đã chờ đợi hôn lễ này 10 năm, trước đó cũng đã hủy hôn hai lần vì ưu tiên hôn nhân của con cái.

Người phụ nữ hiến thận giúp vợ cũ của chồng thoát “cửa tử” - Ảnh 2.

Vật kỷ niệm cho tình chị em thân thiết của Debby và Mylaen sau khi hiến thận. Ảnh AP.

Jim và Debby kết hôn vào ngày 22/11/2020. Jim trong trang phục bộ vest xám với áo sơ mi vàng, còn Debby trong bộ váy cưới màu kem sánh bước cùng nhau trên lễ đường. "Đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi, và cho đến hai ngày sau cũng là ngày tuyệt vời nhất đối với tôi", Debby nói.

Khi vừa tỉnh lại sau cuộc phẫu thuật, Debby và Mylaen ngay lập tức hỏi về tình trạng sức khỏe của nhau. May mắn thay, cả hai đều ổn.

Mylaen nói: "Bụng chúng tôi rất đau vì những vết mổ. Chúng tôi đã vừa cười vừa khóc".

Sau cuộc phẫu thuật, Mylaen đã dần hồi phục và ổn định sức khỏe. Mylaen sau đó chuyển đến sống cùng con gái, con rể và cháu để có người chăm sóc.

Debby và Mylaen sau đó đều tự gọi mình là "chị em cùng thận". Họ cầu nguyện cho nhau và đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch gia đình lớn đến Hồ Rabun, Georgia vào mùa hè này.

"Đây là thế giới của chúng tôi: gia đình. Chúng tôi cần phải gắn bó với nhau. Bà ấy đã cứu mạng tôi", Mylaen nói.

Nguồn: AP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm