• Mới cập nhật:

Giáo dục

Kết luận vụ học sinh lớp 1 "phơi nắng" giữa trưa: Ngoài giáo viên, phụ huynh cũng rút kinh nghiệm

Nguyễn Long 22/05/2020 - 10:10 (GMT+7)

Học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm 15 phút.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu xem xét trách nhiệm giáo viên, hiệu trưởng nơi cháu bé theo học. Ngoài ra còn yêu cầu phụ huynh rút kinh nghiệm, không nên vội vàng đưa thông tin lên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 1 phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm 15 phút, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, có kết luận sau khi nghe Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền báo cáo, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, ý kiến của phụ huynh học sinh như sau:

Về việc cháu M.T.T.T - lớp 1A1 đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 phút ngày 20/5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh đã đi ra ngoài cổng trường đứng.

Còn cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan được phụ huynh cháu T. đánh giá, cô giáo đã tích cực dạy dỗ học sinh, được phụ huynh học sinh tin tưởng. Tuy nhiên còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

Chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Chưa kịp thời báo cáo với ban giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục. Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo của thành phố.

Về phía Trường Tiểu học Quang Trung, sau khi xảy ra sự việc đã sớm báo cáo UBND quận Ngô Quyền, chủ động làm việc với phụ huynh học sinh và tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhà trường chưa nắm bắt hết tình hình thực tế để chỉ đạo giải quyết các trường hợp học sinh đến học sớm so với quy định.

Kết luận vụ học sinh lớp 1 đứng giữa trưa nắng: Phụ huynh xin rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chia sẻ, với điều kiện khó khăn của gia đình nên không cho con học bán trú và phải đến trường sớm theo thời gian làm việc của mẹ. Tuy nhiên, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với ban giám hiệu nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức vấn đề và xin rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, ông Tùng cũng yêu cầu, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật, sớm báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện.

Trường Tiểu học Quang Trung rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để có biện pháp giải quyết phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh đến trường sớm so với quy định.

Giám đốc Sở GD&ĐT kiểm tra, rà soát và có chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong công tác quản lý học sinh, nhất là đối với học sinh học 2 buổi/ngày, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về việc một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (Ngô Quyền, Hải Phòng) được phụ huynh đưa đi học sớm 15 phút nhưng chưa đến giờ vào lớp phải đứng đợi ngoài cổng trường giữa trưa nắng gây xôn xao dư luận.

Đáng nói, cô giáo chủ nhiệm còn gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung "cô giáo phê bình các bạn đến sớm" trong nhóm chát Zalo dành cho các phụ huynh để nhắc nhở.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm