Kết nối phụ nữ theo đạo Thiên Chúa qua chiếc vòng nguyệt quế dịp Noel

Phạm Thương
22/12/2023 - 13:25
Kết nối phụ nữ theo đạo Thiên Chúa qua chiếc vòng nguyệt quế dịp Noel

Hội thi trang trí vòng nguyệt quế

Hiểu được ý nghĩa của chiếc vòng nguyệt quế với các gia đình theo đạo Thiên Chúa và mong muốn mang đến cho cán bộ, hội viên, phụ nữ theo đạo này một mùa Giáng sinh an lành, Hội LHPN phường Bình Chiểu (TP Thủ Đức, TPHCM) vừa tổ chức hội thi trang trí vòng nguyệt quế. Đây là một cách để góp phần nâng cao công tác tập hợp, thu hút hội viên.

Hội thi đã thu hút 10 đội với 55 thành viên tham gia trang trí, thiết kế vòng nguyệt quế. Bà Nguyễn Thị Lang, 74 tuổi (ở phường Bình Chiểu), cho biết, bà có một người con gái lấy chồng xa và gửi cháu cho bà nuôi từ nhỏ đến giờ. 

Trước đây, bà nhận giữ trẻ để kiếm thêm thu nhập nuôi cháu ăn học. Hiện tại, do tuổi cao nên bà không còn khả năng lao động, cháu gái mới ra trường nên thu nhập không ổn định. Hiện nay, 2 bà cháu đang ở trọ. Hoàn cảnh khó khăn nên bà phải dè sẻn từng đồng để trang trải cho cuộc sống thường ngày. 

"Cảm ơn Hội đã cho tôi tham gia hội thi rất ý nghĩa. Ở đây, mọi người đã truyền cho tôi một không khí Giáng sinh rộn ràng, vui vẻ hơn mọi năm. Năm nay hơn 70 tuổi rồi lần đầu tiên, tôi mới được làm vòng nguyệt quế", bà Lang bộc bạch.

Chị Đoàn Thị Hoa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 4 (phường Bình Chiểu) chia sẻ, chị cùng với cán bộ Hội LHPN phường đi mua nguyên vật liệu, lên kế hoạch tổ chức, vận động chị em ở khu phố tham gia. 

Kết nối phụ nữ theo đạo Thiên Chúa qua chiếc vòng nguyệt quế dịp Noel- Ảnh 1.

Hội thi trang trí vòng nguyệt quế

"Tôi cảm nhận được rất rõ niềm vui của các cô dì, chị em theo đạo Thiên Chúa khi đến với hội thi. Những món quà trao đi không nhiều về vật chất nhưng lớn về tinh thần. Bản thân người làm công tác Hội như tôi, khi thấy chị em vui thì mình cũng thấy niềm vui đó được nhân lên", chị Hoa cho hay.

Dịp này, Hội LHPN phường Bình Chiểu đã tuyên dương 10 cán bộ Hội tiêu biểu và trao quà cho 10 hội viên theo đạo có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, 10 vòng nguyệt quế được trang trí tại hội thi cũng được tặng cho 10 hộ dân theo đạo Thiên Chúa trên địa bàn phường.

 Bà Nguyễn Thụy Khánh, Chủ tịch Hội LHPN phường Bình Chiểu, cho biết: "Các hoạt động chăm lo cho cán bộ, hội viên, phụ nữ theo đạo Thiên Chúa thường được tổ chức hàng năm. Nhưng đây là lần đầu tiên Hội LHPN phường tổ chức hội thi trang trí vòng nguyệt quế. 

Các chị em, các cô theo đạo Thiên Chúa được tham gia đợt này rất phấn khởi và nhiệt tình tham gia. Những món quà trao đi nhỏ thôi nhưng đổi lại là rất nhiều niềm vui. Chúng tôi muốn chị em hội viên cùng làm và dành những điều ước tốt đẹp cho nhau".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm