Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc mừng các nữ tu nhân dịp Giáng sinh 2023

Phạm Thương
21/12/2023 - 13:22
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc mừng các nữ tu nhân dịp Giáng sinh 2023

Bà Đỗ Thị Thu Thảo (bìa phải), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, trò chuyện cùng các nữ tu tại Dòng Nữ tỳ Thánh Thể

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023, ngày 21/12, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, đã đến thăm hỏi và chúc mừng các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, đoàn đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà Dòng Nữ tỳ Thánh Thể, Hội dòng mến Thánh giá Xuân Lộc và 1 hội viên tôn giáo có hoàn cánh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tại Dòng Nữ tỳ Thánh Thể, Bề trên Giám tỉnh Phan Thị Bích Dung cho biết: Dòng Nữ tỳ Thánh Thể có 144 nữ tu, có sứ mệnh như Chầu Thánh Thể; phục vụ bàn thánh; làm bánh lễ; dạy giáo lý; tổ chức Hiệp Hội Thánh Thể cho giáo dân; Giáo dục; chăm sóc trẻ khuyết tật.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc mừng các nữ tu nhân dịp Giáng sinh 2023- Ảnh 1.

Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam và các nữ tu tại Dòng Nữ tỳ Thánh Thể.

Đặc biệt, Dòng Nữ tỳ Thánh Thể có mở trường dạy cho 85 trẻ khuyết tật từ 2-17 tuổi, chia thành 9 lớp học và 1 lớp học nghề may - thêu. Đồng thời, Dòng nhận dạy 510 bé thuộc lứa tuổi mầm non.

"Những người tu sĩ ở đây luôn hướng tới nét đẹp công dung ngôn hạnh của người phụ nữ Việt Nam. Ngoài việc cầu nguyện cho mọi người thì chúng tôi còn đóng góp phần sức của mình cho xã hội, bằng cách mở lớp dạy trẻ khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng và dạy trẻ mầm non. Đa số cha mẹ các cháu nhỏ ở đây là công nhân, người Công giáo và các tôn giáo khác có nguyện vọng gửi con em cho các Sơ chăm sóc. Cùng với sự tận tâm chăm sóc, các Sơ còn chỉ dạy cho các con trở thành công dân tốt", Bề trên Giám tỉnh Phan Thị Bích Dung cho hay.

Tại Hội dòng mến Thánh giá Xuân Lộc, ngoài tham gia đời sống cầu nguyện, các nữ tu còn hoạt động trong các lãnh vực: văn hóa, xã hội, y tế, luân lý, đức tin và truyền giáo… Đặc biệt, các nữ tu ở đây tham gia tổ chức dạy lớp học tình thương cho các bé mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc mừng các nữ tu nhân dịp Giáng sinh 2023- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 4 từ trái sang) cùng đoàn công tác thăm Hội dòng mến Thánh giá Xuân Lộc.

Tại các nơi đoàn công tác đến thăm, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, đã chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp và cảm ơn các cơ sở tôn giáo, đặc biệt là các nữ tu đã tham gia, đồng hành cùng các hoạt động Hội và các hoạt động an sinh xã hội.

"Trong không khí rộn ràng của dịp lễ Giáng sinh, Hội LHPN Việt Nam mong muốn đến thăm và hòa chung không khí vui tươi cùng với các Sơ, các dì. Chúc các Sơ, các dì sống vui sống khỏe, với trái tim thánh thiện mang tình yêu đến cho mọi người. Rất mong các Sơ, các dì sẽ luôn đồng hành cùng với Hội phụ nữ ở tỉnh, địa phương để có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, mỗi người phụ nữ có một nhiệm vụ, vai trò khác nhau nhưng gặp nhau ở điểm chung thực hiện tốt phong trào, cùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp", bà Đỗ Thị Thu Thảo nhắn gửi.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, các chức sắc tôn giáo, nữ tu đều bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Hội LHPN Việt Nam; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục sống "tốt đời, đẹp đạo", chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương nói chung và các hoạt động của Hội nói riêng.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc mừng các nữ tu nhân dịp Giáng sinh 2023- Ảnh 3.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo (phải), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, thăm và tặng quà hội viên tôn giáo.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo và đoàn công tác còn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hội viên có tôn giáo là chị Phạm Thị Bông, sinh năm 1973. Chị Bông hiện là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 9 (Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Chị Bông thuộc hộ cận nghèo và đang mắc bệnh ung thư.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm