TPHCM: Sôi nổi Ngày hội Nữ tu làm công tác xã hội từ thiện

Mộc Miên
24/09/2023 - 08:56
TPHCM: Sôi nổi Ngày hội Nữ tu làm công tác xã hội từ thiện

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM, trao tặng quà trung thu cho trẻ em khó khăn, mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19

Hội LHPN TPHCM vừa phối hợp với Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM tổ chức Ngày hội “Nữ tu Thành phố làm công tác xã hội từ thiện lần IX năm 2023”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống công tác Dân vận (15/10/1930 - 15/10/2023), 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ngày hội gồm các hoạt động: Hội thi kể chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội thi thiết kế lồng đèn Trung thu trong nữ tu Phật giáo và Chương trình Trung thu yêu thương.

Với chủ đề "Bác Hồ - Một tình yêu bao la", hội thi kể chuyện đã thu hút 30 ni sinh tham gia. Các câu chuyện về Bác như Bác Hồ trong tim nhi đồng, Bác với thiếu nhi Tiệp Khắc, Trung Thu độc lập đầu tiên… hay những bài học về đức tính giản dị, tiết kiệm được các ni sinh chuẩn bị chu đáo, thể hiện truyền cảm, giản dị và mộc mạc nhưng cũng đầy lôi cuốn, hấp dẫn.

TPHCM: Sôi nổi Ngày hội Nữ tu làm công tác xã hội từ thiện  - Ảnh 1.

Những chiếc lồng đèn được các ni sư đầu tư và thiết kế tỉ mỉ

Diễn ra song song với hội thi kể chuyện, hội thi thiết kế lồng đèn trong nữ tu Phật giáo cũng diễn ra sôi nổi. 51 đội tham gia với 300 chiếc lồng đèn tự  thiết kế từ vỏ chai, ống hút, tre, bìa các tông... được các ni sư đem dự thi.

Trong khi đó, chương trình "Trung thu yêu thương" trao 300 phần quà cho trẻ em khó khăn, mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh. Những chiếc lồng đèn được các nữ tu thiết kế để tham gia hội thi thiết kế lồng đèn cũng được trao tặng cho các em nhỏ tại chương trình.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM cho biết: "Chúng tôi mong rằng Hội thi hôm nay sẽ giúp quý ni sinh được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, trau dồi kiến thức, thể hiện tài năng và sự sáng tạo. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể, hơn hết là được bồi đắp, vun dưỡng thêm lòng nhân ái, từ bi để từng ngày hoàn thiện bản thân trên bước đường tu học, phụng sự đạo pháp và dân tộc. Cũng như mang đến cho các em một mùa Trung thu vui vẻ và ấm áp".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm