Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
15/10/2025 - 13:26 (GMT+7)

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025

Ngọc Ánh
Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025

Bà Trần Lan Phương (thứ 5 từ trái sang, hàng trước), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cùng các học viên Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025

Sáng ngày 15/10/2025, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Lào giai đoạn 2022 - 2027. Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025 sẽ kéo dài trong 60 ngày.

Tham dự Lễ khai giảng có bà Trần Lan Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Hà Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; bà Amaly Chanthaphone - Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ Văn phòng Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cùng các học viên Hội LHPN nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025- Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025.

Tại Lễ khai giảng, bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã nhiệt liệt chào mừng 15 học viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tới học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Bà Trần Lan Phương khẳng định, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng có mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện. Trong mối quan hệ đó, phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Lào luôn là những người bạn, người đồng hành đáng tin cậy, cùng sẻ chia, nỗ lực vì mục tiêu chung của sự phát triển, hòa bình, tiến bộ và bình đẳng giới.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025- Ảnh 2.

Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng.

"Lớp bồi dưỡng lần này được tổ chức nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Đây cũng là dịp để tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ thực tiễn giữa cán bộ Hội của hai nước. Lớp bồi dưỡng cũng là một cột mốc ý nghĩa trong chặng đường hợp tác, gắn bó giữa phụ nữ hai nước Việt Nam - Lào", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương chia sẻ.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025- Ảnh 3.

Các học viên Hội LHPN Lào tham dự Lễ khai giảng.

Bà Trần Lan Phương cũng tin tưởng rằng, trong thời gian học tập tại Việt Nam, các học viên sẽ cảm nhận được tình cảm nồng ấm, sự đón tiếp chân thành và sự đồng hành đầy trách nhiệm từ các đồng nghiệp, những người chị em đến từ Hội LHPN Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan của Việt Nam.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025- Ảnh 4.

Bà Trần Lan Phương đón nhận món quà từ bà Amaly Chanthaphone.

Thay mặt Đoàn học viên Hội LHPN Lào, bà Amaly Chanthaphone trân trọng cảm ơn Chính phủ, các Bộ, ban, ngành đặc biệt là Hội LHPN Việt Nam đã tạo điều kiện để các học viên của lớp bồi dưỡng được đến Việt Nam trau dồi tri thức. Cả đoàn sẽ cố gắng học tập không chỉ để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mà còn để đáp lại những tình cảm quý báu mà đất nước và con người Việt Nam dành cho nhân dân Lào.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025- Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cùng bà Hà Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2025.

Tại buổi Lễ khai giảng, bà Amaly Chanthaphone cũng mong muốn Hội LHPN Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam và các giảng viên sẽ truyền đạt đầy đủ kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, giúp 15 học viên nước Lào tiếp thu và vận dụng vào công tác phụ nữ một cách hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của đất nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận