Khám phá văn hóa ẩm thực Việt qua sóng truyền hình

Bảo Minh
28/07/2023 - 18:10
Khám phá văn hóa ẩm thực Việt qua sóng truyền hình

Nhân vật tham gia chương trình: Chị Trần Ngọc Anh Thư và con gái Nguyễn Khánh Vy

“Của ngon vật lạ” là gameshow truyền hình mới về ẩm thực Việt Nam trên sóng VTV3, kết tinh bản sắc văn hóa các vùng miền, đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị qua những sáng tạo của người chơi.

Đại diện VTV3 cho biết, chương trình Của ngon vật lạ sẽ đưa khán giả du lịch qua màn ảnh nhỏ đến các địa phương tìm hiểu về văn hóa, món ăn đặc sản vùng miền; đồng thời tại trường quay, các gia đình biến tấu, sáng tạo từ nguyên liệu món ăn truyền thống tạo ra những phiên bản mới đầy ngẫu hứng và mang đậm chất "bếp nhà".

Một điểm đặc biệt trong Của ngon vật lạ là các thành viên đội chơi đến từ một gia đình. Bước vào căn bếp của chương trình, các đầu bếp không chuyên được trải nghiệm, được nấu cùng với người thân để tạo ra món từ những món ăn gốc nổi tiếng của địa phương - vừa có dấu ấn cá nhân, vừa mang hương vị gia đình, vừa mang bản sắc ẩm thực quê hương.

Đồng hành cùng người chơi, 3 thành viên giám khảo Của ngon vật lạ đảm nhận những vai trò khác nhau: 1 giám khảo là đầu bếp chuyên nghiệp, 1 người tham gia trải nghiệm văn hóa ẩm thực và 1 người đến từ địa phương nơi có món ăn gốc giới thiệu trong chương trình. Xuất hiện trong các tập đầu Của ngon vật lạ là các giám khảo: đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, Hoàng Dương, Mai Quang Văn, Nguyễn Văn Khu; nhà báo Vũ Tuyết Nhung; diễn viên Thái Sơn; các ca sĩ Phạm Thu Hà, Tô Minh Thắng, Hương Ly; các Food Blogger: Ninh Tito, Tùng Nếm, Nguyễn Hải Sơn...

Hoa hậu Ngọc Hân cùng dì Thanh Huyền trong căn bếp của chương trình

Hoa hậu Ngọc Hân cùng dì Thanh Huyền trong căn bếp của chương trình

Trong đợt ghi hình đầu tiên, Của ngon vật lạ sẽ đến với Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng giới thiệu những món ăn đặc sản như Cá kho làng Vũ Đại, Ếch om Phượng Tường, Bún thang, Xôi chả mực, Bánh đa cua...

Mỗi tập Của ngon vật lạ sẽ là cuộc so tài giữa 2 đội chơi với 3 vòng thi: Thực nếm, Thực hiểu và Thực nấu. Ở vòng Thực nếm, chương trình sẽ ghé thăm một địa phương, giới thiệu một đặc sản tại vùng đất này. Trên chiếc tháp 3 tầng, món ăn chủ đề sẽ được giấu trong chiếc nồi trên cùng, đội chơi sẽ lần lượt tìm, nếm và đoán các thành phần món ăn trong mỗi chiếc nồi ở các tầng từ thấp lên cao. Tại vòng Thực hiểu, trên chiếc tháp 3 tầng chứa đựng các loại gia vị và nguyên liệu làm nên món ăn chủ đề, nhiệm vụ của đội chơi là dựa vào món ăn mình đã nếm trả lời các câu hỏi. Ở vòng Thực nấu, từ món ăn truyền thống được giới thiệu, 2 đội chơi sẽ sáng tạo nên món ăn mới của mình thông qua thử thách chương trình đặt ra.

Tham gia trong căn bếp Của ngon vật lạ là các đội chơi: Bố Lê Kỳ Sơn và con gái Lê Thúy Hạnh, vợ chồng rapper Rico, mẹ Trần Ngọc Anh Thư và con gái Nguyễn Khánh Vy, hai cha con người Hàn Quốc - ông Lee Kyu Yeon và Lee Mun Hee, Hoa hậu Ngọc Hân và dì, BTV Quỳnh Hoa và bố Văn Thuận… Cùng với trải nghiệm thử thách của chương trình, họ còn mang tới những câu chuyện truyền cảm hứng về ẩm thực gia đình, sự kết nối tình cảm thể hiện trong mỗi món ăn.

Gameshow Của ngon vật lạ sẽ lên sóng VTV3 vào 12h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 30/7/2023.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm