• Mới cập nhật:

Xã hội

Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách trong năm 2020

Nam Anh 23/05/2020 - 10:41 (GMT+7)
Chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách trong năm 2020, trong đó trên 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Thông tin được công bố trong cuộc họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa năm 2020 với chủ đề "Nha Trang biển gọi" do Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức vào ngày 22/5/2020.

Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp cùng chung tay góp sức

Chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách trong năm 2020, trong đó trên 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Chương trình gồm các nội dung: Triển khai gói kích cầu du lịch, các chương trình gặp mặt, giao lưu kết nối các doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch tại Phú Yên, Hà Nội và Hải Phòng; tham gia các hội chợ du lịch trong nước; quảng bá, giới thiệu du lịch Khánh Hòa tại Thái Lan; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa; tổ chức chuỗi hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động du lịch địa phương…

Khánh Hòa kêu gọi sự hưởng ứng mạnh mẽ từ Hiệp hội du lịch, cộng đồng các doanh nghiệp trong việc xây dựng gói sản phẩm có chất lượng dịch vụ cao. Tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp có những sản phẩm du lịch mới, bổ trợ kích thích nhu cầu của du khách, hướng đến các dịch vụ như: Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, du lịch kết hợp khám chữa bệnh, hoạt động du lịch về đêm và thưởng thức ẩm thực, vui chơi gắn với thiên nhiên…

Khánh Hòa cũng quyết tâm tạo sự ổn định, hạn chế thiệt hại trong lĩnh vực du lịch và tạo đà phục hồi cho ngành du lịch của địa phương sau khi kết thúc dịch bệnh Covid-19. Tỉnh sẽ đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, thu hút tăng trưởng khách du lịch đến Khánh Hòa với các chủ đề "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", "Nha Trang biển gọi"… đồng thời giới thiệu hình ảnh du lịch Nha Trang-Khánh Hòa thông qua một số sự kiện lớn được tổ chức tại địa phương.

Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách trong năm 2020 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia buổi họp báo

Có thể kể đến những sự kiện quan trọng như: các hoạt động trong khuôn khổ năm Việt Nam chủ tịch ASEAN năm 2020 tại Khánh Hòa, các hoạt động, sự kiện của chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, Tổng cục du lịch, các đoàn farmtrip, presstrip, mediatrip đến khảo sát, tìm hiểu hợp tác phát triển du lịch tại Khánh Hòa như Ấn Độ, các nước khu vực ASEAN, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu… và các đoàn doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh/thành phố trong nước.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá

Công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch cũng đặc biệt được Khánh Hòa chú trọng. Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ tổ chức cuộc thi viết về vẻ đẹp các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di tích văn hóa tại Khánh Hòa; các loại hình du lịch, các lễ hội sự kiện địa phương và quốc tế diễn ra tại Khánh Hòa; những giải pháp, sáng kiến để xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện... dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam, du khách trong và ngoài nước.

Sở cũng sẽ hỗ trợ nhuận bút các bài viết về tiềm năng, thế mạnh du lịch; những nét đẹp độc đáo của các địa điểm du lịch; khả năng cạnh tranh và thu hút đầu tư của du lịch Khánh Hòa; các chương trình, giải pháp quảng bá, xúc tiến, kích cầu du lịch nội địa Khánh Hòa sẽ được đăng, phát trên báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử của các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh (có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh).

Các banner "Nha Trang, Khánh Hòa - Điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh" bằng tiếng Việt, tiếng Anh sẽ tràn ngập trên các màn hình điện tử tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Hình ảnh về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa còn xuất hiện trên phong bì và con tem bưu chính.

Hiện đã có 75 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu của ngành du lịch Khánh Hòa, trong đó, có 50 cơ sở lưu trú là các khách sạn, resort lớn; 13 khu, điểm du lịch; 10 công ty lữ hành, một số đơn vị vận chuyển khách du lịch. Các doanh nghiệp thống nhất mức giảm giá từ 20 đến 50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Chương trình kích cầu du lịch của Khánh Hòa sẽ kéo dài từ tháng 6 đến hết năm 2020.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm