• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ tình nguyện viên Nhật Bản nặng lòng với du lịch Cần Thơ

Nam Anh 23/05/2020 - 07:30 (GMT+7)
Teraoka Mami sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản nhưng lại rất yêu đất nước và con người Việt Nam, nhất là Cần Thơ và miền Tây sông nước.

Cô gái trẻ sinh năm 1988 người Nhật Bản bắt đầu công tác tại Trung tâm Phát triển Du lịch TP. Cần Thơ từ tháng 4 năm 2019 với tư cách là tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá, phát triển du lịch Cần Thơ.

Nữ tình nguyện viên Nhật Bản nặng lòng với du lịch Cần Thơ - Ảnh 1.

Teraoka Mami (trái) sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản nhưng lại rất yêu đất nước và con người Việt Nam, nhất là Cần Thơ và miền Tây sông nước

Cần Thơ là một trong những thành phố lớn và điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Cần Thơ tại các thị trường du lịch trọng điểm trong nước và nước ngoài, nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch thành phố.

Chính vì vậy, công việc của chị Mami tại Trung tâm Phát triển Du lịch TP. Cần Thơ rất bận bịu. Cùng với các đồng nghiệp người Việt Nam, chị Mami tìm hiểu về các doanh nghiệp du lịch địa phương, thu thập thông tin điểm đến, khảo sát, ghi nhận các điểm mạnh, điểm yếu, đề xuất các gợi ý phù hợp với nhu cầu, sở thích của du khách quốc tế và Nhật Bản một cách tương đối khách quan, không chỉ dựa trên sở thích cá nhân. Ngoài ra, chị Mami còn tham mưu, đề xuất các hình thức quảng bá du lịch mới, hiệu quả phù hợp với điều kiện của Cần Thơ. Cùng với các đồng nghiệp, chị Mami cũng tích cực tham gia trực gian hàng quảng bá du lịch tại các sự kiện du lịch quan trọng ở thành phố có biệt danh là Tây Đô này.

Nữ tình nguyện viên Nhật Bản nặng lòng với du lịch Cần Thơ - Ảnh 2.

Chị Mami (thứ 2 từ phải sang) cùng với các đồng nghiệp tại gian hàng Cần Thơ tại Ngày hội Chợ nổi Cái Răng

Để hoàn thành tốt công việc của mình, nữ tình nguyện viên người Nhật Bản quyết tâm chinh phục tiếng Việt. "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", tiếng Việt vốn được coi là thách thức rất lớn đối với người nước ngoài. Vậy mà chỉ trong vòng 3 tháng, chị Mami đã có thể nói trôi chảy tiếng Việt và giao tiếp tốt với người địa phương.

Khi làm việc với chị Mami, chị Trần Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch Cần Thơ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy cô gái Nhật Bản xinh đẹp này nói thạo tiếng Việt chỉ trong một thời gian ngắn học hỏi. Chị Trần Thị Hoàng Anh thầm nghĩ một phép so sánh: "Nếu cho mình học tiếng Nhật 3 tháng thì chắc chắn mình không thể nói được giỏi như chị Mami".

Nữ tình nguyện viên Nhật Bản nặng lòng với du lịch Cần Thơ - Ảnh 3.

Mami hỗ trợ xúc tiến đầu tư cùng với UBND TP Cần Thơ tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh

Đam mê, đầy nhiệt huyết trong công việc, chị Mami còn được mọi người quý mến vì sự cởi mở, hòa đồng với mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Nữ tình nguyện viên người Nhật Bản này không chỉ yêu thích du lịch mà còn say đắm ẩm thực và văn hóa Việt. Chị đặc biệt ghiền các món: phở Việt, bún xào, sữa tươi kèm trân châu đường đen và thích mặc áo dài, áo bà ba của Việt Nam.

Nữ tình nguyện viên Nhật Bản nặng lòng với du lịch Cần Thơ - Ảnh 4.

Chị Mami rất cởi mở, hòa đồng với mọi người trong cuộc sống hằng ngày

Trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, chị Mami trở về Nhật Bản nghỉ phép. Tại quê hương, chị vẫn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho du lịch Cần Thơ bằng những hành động hữu ích như: dịch video, tờ rơi... sang tiếng Nhật hay chia sẻ thông tin về Cần Thơ cho các công ty lữ hành Nhật Bản.

Nữ tình nguyện viên Nhật Bản nặng lòng với du lịch Cần Thơ - Ảnh 5.

Cần Thơ, nơi chị Mami công tác, vừa tổ chức thành công Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020

Vừa qua, Cần Thơ đã tổ chức thành công Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020. Cần Thơ là vùng đất có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch với những vườn trái cây trĩu quả, các địa danh nổi tiếng từ lâu như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, vườn cò Bằng Lăng, làng cổ Long Tuyền… Tuy nhiên, để bảo tồn và khai thác phát triển du lịch hiệu quả, Cần Thơ vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Chính vì lẽ đó, chị Mami cùng các cán bộ, nhân viên của Trung tâm Phát triển Du lịch TP. Cần Thơ cũng như các cơ quan hữu quan tại địa phương còn phải nỗ lực hơn nữa để quảng bá, phát triển du lịch nơi đây một cách bền vững.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm