• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo siêu phẩm từ bánh mì nướng

N.A 12/05/2020 - 15:42 (GMT+7)
Trong thời gian ở nhà để cách ly Covid-19, Manami Sasaki, một nữ nghệ nhân người Nhật Bản đã biến những miếng bánh mì nướng thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Chỉ bằng dao, dĩa, kim khâu, một số loại thực phẩm quen thuộc cùng với những chiếc bánh mì nướng cô thường dùng để ăn sáng hàng ngày, Sasaki đã khiến những chiếc bánh mì trở nên có hồn hơn bao giờ hết, tạo thành những siêu phẩm cực kỳ bắt mắt.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 1.

Các tác phẩm của Sasaki không chỉ có bánh mỳ mà còn kèm theo hoa, cây, thậm chí cả chân dung và tất cả đều có thể ăn được

Nhận xét về ý tưởng đặc biệt này, cô Manami chia sẻ: "Trước khi thực hiện lệnh phong tỏa, tôi thường bỏ bữa sáng do lịch trình bận rộn của mình. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi đại dịch Covid-19 ập đến. Khi phải ở nhà nhiều hơn, tôi đã học được cách trân trọng giá trị của cuộc sống mỗi ngày. Tôi khiến bữa sáng của mình trở nên thú vị hơn nhờ những ý tưởng độc đáo, lãng mạn".

Các tác phẩm của Sasaki không chỉ có bánh mỳ mà còn kèm theo hoa, cây, thậm chí cả chân dung và tất cả đều có thể ăn được. Những thứ này, cô Manami đều mua từ siêu thị gần nhà, không phải di chuyển quá xa, không ảnh hưởng đến lệnh hạn chế di chuyển của chính phủ Nhật Bản.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 2.

Manami Sasaki, nữ nghệ nhân tài hoa người Nhật Bản

Nữ nghệ nhân chia sẻ, cô không trang trí quá phức tạp, cầu kỳ cho các phẩm của mình bởi điều đó sẽ khiến người xem có cảm giác các món ăn sẽ trở nên mất vệ sinh. Cô Manami cũng tuyệt đối không sử dụng các phẩm màu nhân tạo trong khi sáng tạo nghệ thuật: "Món ăn vẫn cứ phải là món ăn, bạn không nên thay đổi màu sắc và chất lượng của bánh mỳ trong khi trang trí. Cái hay của tôi là tôi nướng bánh mà trông như bánh không bị nướng mà chất lượng vẫn đảm bảo".

Ngay sau khi đăng tải các tác phẩm nghệ thuật của mình trên Instagram, cô Sasaki đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng. Những ý tưởng của cô góp phần giúp cuộc sống của mọi người vốn đang rất nặng nề vì Covid-19 trở nên tươi đẹp và nhẹ nhàng hơn. Mọi người hiểu rằng, chính những điều bình thường hằng ngày lại là cảm hứng quan trọng giúp chúng ta vượt qua thách thức, dịch bệnh.

Hãy chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật của nữ nghệ nhân Manami Sasaki:

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 3.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 4.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 5.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 6.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 7.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 8.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 9.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 10.

Nữ nghệ nhân Nhật Bản sáng tạo nghệ thuật từ bánh mì nướng - Ảnh 11.

 

Nguồn: Theo Insider
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm