• Mới cập nhật:

Xã hội

Khánh Hòa: Đoàn du khách mắc kẹt tại Tà Giang hiện ra sao?

PV 01/12/2020 - 14:54 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ của huyện Khánh Sơn hỗ trợ đoàn khách xuống núi. Ảnh: Văn Nhuận

Sáng 1/12, theo UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, địa phương đã liên lạc và đưa đoàn du khách leo núi Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn) bị mắc kẹt do mưa lũ, xuống núi an toàn.

Vào lúc 8h30 cùng ngày, đoàn khách này đã xuống đến khu vực Đá Bàn Nhỏ, cách trung tâm xã Thành Sơn khoảng 4km. Đến trưa nay, toàn bộ số người mắc kẹt về đến xã Thành Sơn.

Ông Nguyễn Ngọc Danh, Chánh Văn phòng UBND huyện Khánh Sơn, cho biết: "Sức khỏe của các thành viên trong nhóm du khách đều ổn. Sáng nay, khi nước bắt đầu rút, lực lượng cứu hộ đã băng suối đến chỗ nhóm du khách bị kẹt. Họ mang theo lương thực, áo phao, dây thừng, thuốc men để đưa nhóm du khách xuống núi an toàn hơn".

Trước đó, ngày 27/11, đoàn khách 36 người đi xe giường nằm từ TP.HCM đến huyện Khánh Sơn để du lịch. Nhóm này sau đó đã thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc để đi trekking (đi bộ băng rừng).

Đến ngày 28/11, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm du khách cùng những người dân địa phương được thuê dẫn đường đã bị mắc kẹt. Nhóm cũng không thể liên lạc được với người thân do khu vực này không có sóng điện thoại. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Khánh Sơn đã lập tức đến Thành Sơn để chỉ đạo công tác cứu hộ nhóm du khách này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm