Khánh thành 27 công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại Lạng Sơn

Khuê Anh
20/11/2023 - 16:34
Sáng 15/11, tại trường Tiểu học Bắc Quỳnh (xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Trung tâm Tình nguyện quốc gia (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp Tỉnh đoàn Lạng Sơn, chính quyền địa phương tổ chức Ngày hội Vệ sinh-Sức khỏe học đường và Lễ khánh thành 27 nhà vệ sinh cho em tại Lạng Sơn.

Đây là 27 công trình tiếp theo được khánh thành trong dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học thuộc Chương trình "Điều ước cho em" - kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học được đồng hành bởi Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt, có tổng trị giá 60 tỷ đồng, triển khai từ tháng 4/2021 với mục tiêu hỗ trợ sửa chữa, xây mới các nhà vệ sinh tiêu chuẩn ở các trường học thuộc khu vực miền núi, vùng sâu-vùng xa còn nhiều khó khăn.

Toàn cảnh Ngày hội Vệ sinh - Sức khỏe học đường và Lễ khánh thành 27 nhà vệ sinh cho em tại Lạng Sơn do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á đồng hành tài trợ

Toàn cảnh Ngày hội Vệ sinh - Sức khỏe học đường và Lễ khánh thành 27 nhà vệ sinh cho em tại Lạng Sơn do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á đồng hành tài trợ

Để thực hiện hiệu quả dự án, Trung tâm Tình nguyện quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bên giao làm đơn vị thường trực, điều phối và tiếp nhận nguồn lực và triển khai Chương trình "Điều ước cho em" - trong đó có Dự án 1.000 nhà vệ sinh trường học (nhà vệ sinh cho em). Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp ban hành tiêu chuẩn-quy chuẩn xây dựng nhà vệ sinh trường học và chỉ đạo ngành giáo dục địa phương tham gia đánh giá nhu cầu xây dựng cũng như nghiệm thu công trình hoàn thành. Tập đoàn TH và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á - đơn vị đồng hành cùng dự án ủy quyền cho Quỹ Vì tầm vóc Việt điều phối việc giải ngân kinh phí triển khai thông qua Trung tâm Tình nguyện quốc gia. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn Thanh niên địa phương cũng đồng hành đóng góp ngày công xây dựng.

27 công trình nhà vệ sinh được khánh thành tại tỉnh Lạng Sơn lần này thuộc 44 công trình được khởi công từ tháng 3/2023 tại 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Kạn. Tại Lễ khánh thành, bà Nguyễn Thu Cúc, đại diện Tập đoàn TH cho biết "Sau một thời gian xây dựng, các công trình đã hoàn thành trong niềm hân hoan của các em học sinh, nhà trường và tất cả những người thực hiện dự án. Mong rằng 27 nhà vệ sinh khánh thành ngày hôm nay nói riêng và các công trình trong Dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em nói chung sẽ giúp học sinh có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn. Mong thầy cô và các em sẽ luôn gìn giữ công trình ý nghĩa này để có cơ hội tiếp tục phục vụ các thế hệ học sinh tiếp theo".

Phấn khởi đón nhận công trình ý nghĩa, thiết thực, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Quỳnh Đỗ Khắc Tỉnh chia sẻ, trước đây nhà vệ sinh chật hẹp, có em còn ngại đi vệ sinh thì nay có nhà vệ sinh mới sạch, đẹp giúp đáp ứng được nhu cầu thiết yếu, bảo đảm sức khỏe tốt hơn cho các em cũng như bảo đảm vệ sinh môi trường. Các thầy cô sẽ tăng cường giáo dục để học trò nâng cao ý thức giữ gìn nhà vệ sinh nhằm sử dụng lâu dài, hiệu quả và xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Khánh thành 27 công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại Lạng Sơn- Ảnh 2.

 

Nguồn: TH Group
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm