• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Long: Khánh thành cầu Phú Thạnh A và trao 200 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

PV 17/01/2020 - 17:29 (GMT+7)
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 17/1, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu Phú Thạnh A (bắc qua sông Bô Kê thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long); trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt tại tỉnh Vĩnh Long.

Cầu Phú Thịnh A là công trình do Grab Việt Nam tài trợ với kinh phí 900 triệu đồng. Cây cầu này nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp", được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam từ tháng 5/2019.

Vĩnh Long: Khánh thành cầu Phú Thạnh A và trao 200 suất học bổng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (giữa) tại buổi lễ

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Khánh thành, bàn giao công trình cầu Phú Thạnh A và trao 200 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Vĩnh Long - Ảnh 2.

Các em học sinh ở xã Phú Quới vui mừng vì cây cầu rút ngắn quãng đường đến trường

Ngày 31/7, cầu Phú Thạnh A đã được khởi công tại ấp Phú Thạnh A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, nối ấp với các con đường huyết mạch trong xã. Cùng thời điểm, một cây cầu khác tại tỉnh Vĩnh Long cũng được khởi công, đó là cầu Phước Thới B, huyện Mang Thít. Tổng kinh phí xây dựng hai cây cầu tại tỉnh Vĩnh Long trị giá 1,7 tỷ đồng. Sau hơn 5 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN - đã trao 200 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/trẻ em) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập của tỉnh Vĩnh Long.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm