Khánh Vân, Trọng Hiếu cùng nhiều nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ động vật hoang dã

Nguyệt Minh
05/12/2020 - 10:45
Khánh Vân, Trọng Hiếu cùng nhiều nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ động vật hoang dã

Khánh Vân cùng nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng lên tiếng bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh: CHANGE

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân, ca sĩ Trọng Hiếu, Quân A.P… và nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng khác cùng đồng hành trong việc lên tiếng bảo vệ các loài hoang dã.

Ngày 5/12, Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) cho biết, với mong muốn nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen tiêu thụ thịt rừng trong cộng đồng, hơn 20 nghệ sĩ, người nổi tiếng, blogger du lịch đã đồng hành cùng CHANGE và WildAid trong việc lên tiếng bảo vệ các loài hoang dã.

Trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân, Dustin Phúc Nguyễn, ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ Quân A.P, biên đạo - vũ công Quang Đăng, diễn viên Lãnh Thanh, ca- nhạc sĩ SSAY, người mẫu Quang Đại, Trang Hý, các blogger du lịch, ẩm thực và lối sống như Nhà Có Hai Người, Dino Vũ, Quỷ Cốc Tử, Vinh Gấu, Lý Thành Cơ, Tâm Bùi…

Các nghệ sĩ, người nổi tiếng cùng nhau kêu gọi cộng đồng hành động và lan tỏa thông điệp "Ngưng thịt rừng, ngừng hậu họa", nhằm loại bỏ tận gốc việc tiếp tay cho các hành động săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã hiện đang diễn ra hết sức phức tạp tại Việt Nam. Đây đồng thời cũng là nỗ lực giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng từ động vật hoang dã sang người mà thế giới đã từng trải qua như SARS, MERS, HIV/AIDS, Ebola…

Khánh Vân, Trọng Hiếu cùng nhiều nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 1.

Tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn còn diễn ra phức tạp - Ảnh: CHANGE

Trong thời gian qua, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn còn diễn ra phức tạp, để phục vụ nhu cầu tiêu thụ của một số thành phần trong xã hội. Bên cạnh đó, tình trạng báo động của nạn buôn bán động vật hoang dã trên mạng internet cũng đang diễn ra ngày càng rầm rộ hơn. 

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt thú rừng làm món ăn đặc sản trong khu vực đô thị, việc đặt bẫy đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hơn 700 loài thú bao gồm những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao như voi châu Á, hổ, sao la và bò rừng.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng, giám đốc CHANGE cho biết, chiến dịch này là một phần của nỗ lực toàn cầu kêu gọi ngăn chặn hoàn toàn việc tiêu thụ động vật hoang dã, đóng cửa các chợ động vật hoang dã, nhằm phòng tránh một đại dịch trong tương lai

"COVID-19 đã cho tất cả chúng ta thấy, việc bảo vệ động vật hoang dã không chỉ là một vấn đề môi trường, mà nó là vấn đề về sức khỏe cộng đồng và cũng là vấn đề kinh tế. Tôi rất hy vọng, qua chiến dịch này và với sự tham gia và cùng lên tiếng của mọi người, chúng ta sẽ chấm dứt vĩnh viễn thói quen không được văn minh là ăn thịt thú rừng, giúp chính phủ Việt Nam bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý báu của đất nước và củng cố uy tín với cộng đồng quốc tế", bà Minh Hồng chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm