Khát vọng tạo thương hiệu yến sào “nhà làm”

An Khê - Ảnh: NVCC
06/07/2021 - 19:30
Khát vọng tạo thương hiệu yến sào “nhà làm”

Chị Mừng (Đà Nẵng) đã tiền bạc và tâm huyết vào thực hiện từng sản phẩm yến để mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cộng đồng

Với khát vọng tạo nên một thương hiệu yến sào giữ nguyên hương vị, chị Nguyễn Thị Mừng (Đà Nẵng) đã dồn thời gian, tiền bạc và tâm huyết vào thực hiện từng sản phẩm, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng.

Từ giá trị sức khỏe, sắc đẹp

Sinh ra và lớn lên ở Hải Hậu, Nam Định, sau khi tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chị Nguyễn Thị Mừng lại gắn bó với miền biển tươi đẹp Đà Nẵng. Cũng từ đây, chị yêu những giá trị mà thiên nhiên ưu đãi như tôm, cá, chim yến.

Khát vọng tạo thương hiệu yến sào “nhà làm” - Ảnh 1.

Chị Mừng đã nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ về tổ yến và những món ăn kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng

Chị Mừng cho biết, chị đã nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ về tổ yến và những món ăn kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng. Yến sào thực sự rất tốt cho sức khỏe của người già, trẻ nhỏ, tốt cho sắc đẹp của cả nữ giới và nam giới. Hiện nay với nhu cầu phát triển toàn diện cho con người từ sức khỏe, trí thông minh mà nhà nhà, người người quan tâm đến thực phẩm dinh dưỡng đến từ thiên nhiên. Với mong muốn và tâm huyết đem lại sức khỏe, sắc đẹp cho mọi người bằng phương pháp ít tốn chi phí nhất, đồng thời cũng mong muốn chủ động về mặt thời gian cho chính gia đình của mình, chị Mừng quyết định làm yến sào tại nhà.

Khát vọng tạo thương hiệu yến sào “nhà làm” - Ảnh 2.

Yến sào Nguyễn Mừng nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành, mang lại giá trị thực cho người sử dụng

Năm 2019, chị Mừng thành lập cơ sở sản xuất Yến sào Nguyễn Mừng, lấy diện tích mặt bằng của gia đình làm cơ sở sản xuất. Ban đầu, từ khâu chế biến đến đóng gói đều do một tay chị làm, sau này khi số lượng người mua tăng lên chị thuê thêm 2 nhân công phụ việc. Cùng với đó, chị đầu tư công cụ để phục vụ việc gia công sản phẩm như máy sấy, công cụ đóng gói sản phẩm. Việc tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân công chủ động thời gian làm việc… đã giúp cho cơ sở sản xuất yến sào Nguyễn Mừng nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành, mang lại giá trị thực cho người sử dụng.

Khắc phục khó khăn do Covid-19

Chị Mừng cho biết, khó khăn nhất đối với cơ sở sản xuất Nguyễn Mừng là do làm thủ công nên hiệu suất không cao như dùng công nghệ. Hai năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thu nhập của người dân giảm, hạn chế chi tiêu nên doanh thu không quá khả quan. Tuy nhiên, trong bối cảnh chung của dịch bệnh, chị Mừng vẫn kiên nhẫn duy trì cơ sở sản xuất, tìm ra những hướng đi mới cho sản phẩm và nghiên cứu làm ra sản phẩm hấp dẫn hơn.

Khát vọng tạo thương hiệu yến sào “nhà làm” - Ảnh 3.

Yến sào thực sự rất tốt cho sức khỏe của người già, trẻ nhỏ, tốt cho sắc đẹp của cả nữ giới và nam giới

Lấy phương châm sức khỏe của khách hàng là sức khỏe của bản thân, của gia đình, chị Mừng không dùng bất kỳ công nghệ nào mà hoàn toàn làm thủ công để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng. Theo chị Mừng, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, theo các nghiên cứu thì có đến 31 nguyên tố khoáng chất như kẽm, sắt, magie, canxi, photpho… điển hình là một số loại protein và axit là những thành phần dinh dưỡng cực kỳ bổ ích cho cơ thể người dùng.

Yến khi thu hoạch còn nguyên tổ, còn tạp chất, lông được gọi là yến thô. Sau khi ngâm nước được làm hoàn toàn thủ công nhặt kỹ, tỉ mỉ từng sợi lông tơ, từng hạt cát, tạp chất có trong yến được gọi là yến tươi. Yến tươi được đắp khuôn sấy khô được gọi là yến tinh chế. Yến chưng là thành phẩm cuối cùng thưởng thức cho người tiên dùng. Được chưng cách thủy với đường phèn, táo, long nhãn, hạt chia, sen, đông trùng hạ thảo, gừng, ăn có vị thanh, yến có tính mát ăn rất tốt cho hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, tim mạch… Hiện tại Yến sào Nguyễn Mừng có đầy đủ 4 dòng sản phẩm là yến thô, yến tươi, yến tinh chế, hũ yến chưng để bán ra thị trường.

Khát vọng tạo thương hiệu yến sào “nhà làm” - Ảnh 4.

Sản phẩm Yến xào Nguyễn Mừng ngày một đa dạng hơn

Trước đây, chị Mừng kinh doanh sản phẩm yến sào bằng hình thức phát tờ rơi, giới thiệu tại các điểm xung quanh nơi ở, các trường học giờ tan tầm, nhờ khách quen giới thiệu sản phẩm, cộng tác với một số kênh bán hàng online… Thế nhưng hiện nay do tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm, chị Mừng đã và đang xây dựng kênh bán hàng online, quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử…

Với những nỗ lực khởi nghiệp và mang lại giá trị thiết thực cho sức khỏe cộng đồng, chị Mừng được Hội LHPN quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đánh giá cao. Yến sào Nguyễn Mừng do chị làm chủ vừa đạt giải khuyến khích cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp của Quận năm 2021.

Với mục tiêu tăng doanh thu trong những năm tới khi dịch Covid-19 được kiểm soát, chị Mừng mong muốn sẽ mang lại việc làm cho nhiều lao động địa phương, nhất là chị em phụ nữ với mức thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống, góp phần giảm gánh nặng kinh tế cho địa phương.

Cơ sở sản xuất Yến sào Nguyễn Mừng;

Địa chỉ: Phường Nại Hiên Đông – TP. Đà Nẵng;

Điện thoại: 097 2474938;

Email: nguyenmung0207@gmail.com;

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm