Khoe món ngon tự làm, Hà Anh thấy "rất phục mình", tiết lộ chuyện hồi mang bầu con gái

LINH SAN
09/07/2022 - 14:30
Khoe món ngon tự làm, Hà Anh thấy "rất phục mình", tiết lộ chuyện hồi mang bầu con gái
Được người hâm mộ gợi lại chuyện từng thi MasterChef, Hà Anh đã chia sẻ "bí mật" này!

Siêu mẫu Hà Anh là một trong những sao Việt từng thi Siêu đầu bếp Việt Nam. Cô tham gia năm 2017 và để lại nhiều ấn tượng tại chương trình dù không đi vào sâu. Đến bây giờ, thi thoảng cô vẫn làm mọi người phải khâm phục khi chia sẻ những món ăn mình nấu tại gia.

Mỗi lần khoe các món bản thân thực hiện, Hà Anh lại đầy hào hứng và tự hào. Mới đây, cô đăng tải một tô miến lươn mới thực hiện và tự thốt lên: "Thực sự mình rất phục mình". Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã phải thèm "rớt nước miếng" khi nhìn thành phẩm của cô.

Món miến lươn tự làm khiến Hà Anh thấy "rất phục" bản thân.

"Nhìn cái tô nước miếng rớt lộp độp", "Ui chị nấu nhìn đã con mắt ghê", "Nhìn là thấy rất hấp dẫn rồi, chị thật xinh đẹp, giỏi giang", "Giỏi việc nước đảm việc nhà, ba đảm đang nha mẹ Myla", "Chị tự nấu luôn ấy ạ? Xịn quá chị ơi, ở TP.HCM tìm không ra được vị này đâu, em mê miến lươn ngoài Hà Nội lắm"... là những bình luận của cư dân mạng.

Nhiều người cũng hỏi cô mua lươn khô ở đâu, Hà Anh cho biết cô mua ở chợ Hàng Da nổi tiếng của Hà Nội. Tự tay làm món ăn yêu thích, siêu mẫu bày tỏ: "Sướng nhất tự làm thích ăn bao nhiêu lươn thì ăn". Không ít chị em cũng hỏi Hà Anh cách làm, cô cho biết miến lươn làm không khó.

Ngoài món miến lươn, cách đây không lâu Hà Anh cũng chia sẻ món bún riêu cua mà cô nấu cho cả nhà sau một ngày làm việc bận rộn.

Siêu mẫu bày tỏ: "Người phụ nữ đi quay về lúc 5 giờ chiều, liền thay quần áo lao vào nấu bún riêu cho cả nhà ăn. Người đấy là đây chứ là ai!"

Hà Anh rất yêu những món ăn đậm chất Hà Nội nơi mình sinh ra. Bạn bè còn cho rằng ông xã cô đã được "thuần Việt hóa" bằng những món ngon của cô. Siêu mẫu công nhận: "Olly mê lắm".

Việc Hà Anh chia sẻ những món ăn mình thực hiện làm nhiều fan nhớ tới chuyện cô từng thi MasterChef. Một người hâm mộ hỏi: "Chị có dự định mở nhà hàng không chị? Hồi chị thi MasterChef chỉn chu và nghiêm túc, em thích và ngưỡng mộ lắm". Hà Anh bật cười và cho biết cô không có ý định mở nhà hàng mà chỉ là "MasterChef của nhà".

Một người khác bày tỏ: "Người phụ nữ vừa giỏi về tri thức, vừa khéo! Em xem chị ở MasterChef và rất là tiếc khi chị về sớm!" Nàng siêu mẫu đã tiết lộ chuyện chưa kể: "Hồi đấy chị mới phát hiện bầu Myla và rất là nghén nên chị mừng vì được về lắm ý! Đứng nấu ăn mà xây xẩm em ạ".

Hà Anh cho biết hồi thi MasterChef cô mới phát hiện mang bầu Myla, dù phải về sớm nhưng cô lại mừng vì xây xẩm khi đứng nấu ăn.

Hà Anh từng chứng minh là một đối thủ nặng ký khi dẫn đầu ngay bảng thi đầu tiên vì tài năng và chiến lược thông minh.

Tại cuộc thi hồi đó, Hà Anh thể hiện là người chuyên về các món Á nhưng cô cũng không hề lép vế khi thử sức với các món Âu. Đây là món Ý sốt cà với sò điệp áp chảo do nàng siêu mẫu trổ tài.

Siêu mẫu từng thổ lộ chồng đã ủng hộ cô tham gia MasterChef. Ở nhà, anh thích những món cô nấu nên hôm nào biết vợ vào bếp là sẽ hào hứng cả ngày. Thậm chí Olly mê món vợ nấu tới mức gói cả đồ ăn dành lại cho ngày hôm sau.

Tham khảo cách làm miến lươn khô giòn lạ miệng:

Nguyên liệu (cho 4 người):

– 500g lươn tươi

– 2 lạng miến

– 300g giá đỗ

– 35g bột ngô

– 1 mớ rau răm

– Hành phi

– ½ củ hành tây to

– Muối, dầu ăn, hạt tiêu

– Dấm (hoặc chanh)

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

– Nếu bạn mua lươn sống, hãy cho lươn vào nồi, cho vào một ít muối, đậy chặt vung và xóc mạnh.

– Khoảng 5 phút sau lươn sẽ không quẫy nữa, bạn cho ra bóp đều và rửa sạch cho hết nhớt. Thêm vào một ít dấm hoặc chanh, bóp thật kĩ và rửa lần nữa. Sau đó để vào rổ cho lươn ráo nước.

–  Cắm đầu lươn vào một cái que nhọn để giữ lươn yên một chỗ, dùng một con dao sắc bén mổ dọc thân lươn, dùng 1 tay phanh bụng lươn ra và tiếp tục lách dao xuống phía dưới, sau đó nhẹ nhàng lọc bỏ xương. Cắt bỏ đầu, để riêng xương, đầu và thịt lươn ra 2 bát riêng.

– Thái thịt lươn thành những sợi nhỏ và dài. Sau đó ướp lươn với chút muối và hạt tiêu, sau 5 phút cho thêm bột ngô vào trộn đều.

– Rửa rau răm, giá đỗ và hành tây. Thái hành tây như hình.

– Ngâm miến trong nước khoảng 5-10 phút cho miến mềm ra.

Các bước làm món miến lươn khô

– Bước 1: Cho đầu và xương lươn vào nồi nước ninh để ra nước cốt ngọt chan miến. Nêm thêm muối cho vừa miệng. Khi nước bắt đầu sôi, vớt bọt bẩn nổi lên cho nước dùng được trong.

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khoảng 4-5cm. Cho từng mẻ lươn vào rán giòn đến khi lươn có màu vàng sẫm. Cho lươn ra để ráo dầu ăn.

– Bước 3:  Xếp giá đỗ, hành tây và rau răm vào bát, để miến đã ngâm lên trên, tiếp đó cho lươn khô vào rồi chan nước dùng. Cuối cùng rắc một ít hành phi lên trên là có thể ăn ngay rồi đó.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm