pnvnonline@phunuvietnam.vn
Món ngon mùa hè nấu chưa tới 10 phút và chỉ dùng 2 nguyên liệu
Bữa tối mà nóng quá, lười nấu thì những món ăn vừa có thịt vừa có rau sẽ là "cứu cánh" cho chị em. Chỉ cần cắm nồi cơm, rồi quay ra chuẩn bị nguyên liệu và chế biến 1 món là đủ ngon cơm. Bò hấp mướp hương là một món như thế. Đủ rau đủ thịt lại được hấp nên hạn chế tối đa lượng dầu mỡ ngán ngấy. Đây nhất định là món ngon bạn không thể bỏ qua vào mùa hè này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò hấp mướp hương:
1. Thịt bò 200g
2. Mướp hương 1 quả
3. Ớt sừng 2 quả
4. Một ít tinh bột ngô, nước tương, dầu hào, muối, tiêu, hành lá, gừng.
Cách làm bò hấp mướp hương
1. Sơ chế nguyên liệu
Mướp bào vỏ, rửa sạch sau đó thái thành thanh dài. Ớt sừng và gừng thái sợi. Hành lá thái nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng ngang thớ thịt.
2. Ướp thịt
Cho thịt bò vào bát, thêm một ít nước tương, dầu hào, hạt tiêu, gừng băm, tinh bột ngô vào trộn đều. Cuối cùng thêm một ít dầu ăn vào để khóa ẩm. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút.
3. Hấp thịt
Xếp mướp ra đĩa, rắc một chút muối lên trên mướp.
Xếp đều thịt bò đã ướp lên trên đĩa mướp. Cho đĩa thịt bò vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút là thịt chín.
Thêm ớt sừng lên trên và hấp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên là xong.
Mùa hè nóng nực khiến tâm trạng rất dễ nổi cáu, vì thế chúng ta có thể ăn những món ăn theo mùa vừa mát, vừa bổ lại giúp cải thiện tâm trạng. Hấp thịt bò với mướp là một lựa chọn hay. Mặt khác, món ăn chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thực phẩm ở mức độ cao nhất.
Mướp là loại rau theo mùa không thể thiếu trong mùa hè, rất giàu vitamin C, vitamin B. Ngoài ra nó còn chứa các nguyên tố như canxi, sắt và nước. Ăn mướp vào mùa hè không chỉ giúp giải nhiệt và giảm hỏa mà còn giúp bồi bổ cơ thể. Vì thế, vào mùa hè, bạn ra nhiều mồ hôi thì nên ăn thêm món hấp này, món ăn bổ dưỡng, mềm ngọt mà lại ít béo.
Thành phẩm
Món thịt bò hấp mướp hương thơm ngon bổ dưỡng, hấp dẫn đã sẵn sàng cho bữa ăn gia đình. Mướp có vị giòn mát, thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị. Nước hấp trong đĩa thịt bò trộn với cơm trắng ăn cũng rất đưa cơm.
Để làm được món thịt bò hấp mướp hương như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Lưu ý: Mướp sau khi sơ chế có thể ngâm nước muối pha loãng một lúc để mướp không bị oxy hóa và thâm đen.