• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Khoe thân trên thảm đỏ: 'Mắc bẫy' hào quang bằng những trò lố

29/05/2019 - 06:00 (GMT+7)
Những ngày diễn ra Liên hoan phim (LHP) Cannes 2019 vừa qua, cư dân mạng không khỏi ồn ào với hình ảnh của diễn viên, người mẫu Ngọc Trinh bởi màn trình diễn váy áo xuyên thấu, mặc mà như không tại sự kiện quốc tế vốn được coi là danh giá bậc nhất làng giải trí này.

Ngay trong giới showbiz Việt, trên trang cá nhân cũng có những ý kiến thẳng thắn chỉ trích thông qua sự hiện diện gây “bỏng mắt” của nữ diễn viên trên thảm đỏ. 

 

ngoc-trinh-11.png
Ngọc Trinh với màn khoe thân lố bịch trên thảm đỏ LHP Cannes 2019

  

Cựu người mẫu Vũ Thu Phương viết: "Bạn có quyền mặc gì mình muốn, nói gì mình muốn nhưng tới một sự kiện văn hóa thế giới mà mặc đồ gợi dục, thô thiển, thiếu văn hóa như thế là nhục quốc thể, nhục dân tộc, nhục ngành nghề bạn đang đại diện".

 

Người đẹp Lý Nhã Kỳ từng nhiều lần xuất hiện trên thảm đỏ Cannes trả lời phỏng vấn một tờ báo cho biết: Người đến Cannes có thể tạm chia làm 2 nhóm: Nhóm được Ban tổ chức mời (khách đinh) gồm các đạo diễn, ngôi sao có đóng góp thiết thực cho ngành điện ảnh quốc tế và nhóm khách mời với tư cách khán giả do Cannes trả quyền lợi cho các nhà tài trợ hoặc những công ty dịch vụ và hội chợ phim. Ai không có tên trong danh sách khách mời của Ban Tổ chức thì được xem là khán giả và Ban Tổ chức sẽ không có trách nhiệm về số lượng khán giả đó. Người được Ban Tổ chức Cannes mời phải có ứng xử cực kỳ tinh tế. Cannes với hơn 70 năm, đủ để Ban Tổ chức nhìn thấu tất cả sự tinh tế lẫn những trò lố của người đi thảm đỏ. 

 

cung-loi.jpg
Tính đến 2019 là 31 năm diễn viên Củng Lợi (Trung Quốc) tham gia LHP Cannes. Cô luôn được phóng viên quốc tế đặc biệt săn đón trên thảm đỏ bởi những bộ cánh sang trọng, lịch lãm, tinh tế

 

Vì thế, theo Lý Nhã Kỳ, nghệ sĩ đến với Cannes hãy giữ lại cho mình, cho khán giả hình ảnh “sạch”, đừng vội vã đốt cháy giai đoạn mong nổi tiếng mà biến mình thành một hiện tượng mạng xã hội, đừng "mắc bẫy" hào quang bằng những trò... lố! Những người mặc hở hang, quá lố để gây chú ý, có chăng chỉ là hiện tượng - biến mình trở thành món ăn giải trí cho khán giả, bị xúc phạm, đùa cợt, chế giễu.

 

Trên mạng xã hội những ngày qua cũng vô vàn những ý kiến trái chiều. Có người cho rằng, ăn mặc thế nào là quyền của mỗi người. Đẹp thì trưng ra cho mọi người chiêm ngưỡng, có gì mà ghen ghét, soi mói, đố kỵ.

 

dan-my-nhan.jpg
Những hình ảnh thảm họa trên thảm đỏ các kỳ liên hoan phim danh tiếng thường là các phụ nữ vô danh

 

Nhưng có người cho rằng Cannes là một sự kiện văn hóa trọng đại, lịch lãm chứ không phải lễ hội Carnaval biển. Vì vậy, người đến dự ăn mặc thế nào cũng phải đúng với không gian và bối cảnh. Không ít người cho rằng, vẻ đẹp không cần khoe thì mọi người cũng tự cảm nhận được. Cái cần khoe là sự thông minh, tinh tế, vẻ đẹp của trí tuệ, là tài năng, là những sản phẩm, những giá trị tinh thần mà người đó mang lại cho người khác. Khi mặc thì cần lựa chọn, biết mình nên mặc gì để có thể tỏa sáng. Việc khoe dáng không đúng chỗ dễ gây phản cảm, dễ làm trò cười cho mọi người và làm mất đi hình ảnh vốn có của chính mình.

 

Có ý kiến cho rằng, dù bạn đi đến đâu và làm gì ở khắp nơi trên thế giới thì việc đầu tiên mọi người đều quan tâm xem bạn đến từ quốc gia nào, khi không có điều kiện lên tiếng, trao đổi, chia sẻ thì cách ăn mặc, phong cách thời trang sẽ phản ánh gu thẩm mỹ, trình độ văn hóa, sự hiểu biết của bạn. Và ở góc độ nào đó, dù muốn hay không thì những hành vi không hay, không đẹp sẽ ảnh hưởng đến quốc gia nơi mà mình sinh sống.

Trong thực tế thì không ít người khi không được ai biết tới đã chọn cho mình cách dễ gây chú ý nhất, dễ ''nổi như cồn'' chỉ sau một cú nhấp chuột bằng cách ăn mặc thiếu vải nhất, hở hang nhất. Thông qua truyền thông, mạng xã hội, họ sẽ tìm mọi cách để câu view, để được like, để đạt được mục đích của mình. Cũng có người kiếm bộn tiền từ việc khoe thân đó.

Ở thời đại công nghệ thông tin, nổi tiếng bằng mọi giá càng không khó. Thế nhưng, sắc đẹp rồi sẽ tàn phai. Tiền tài bỗng dưng có được cũng không khó để bỗng dưng biến mất. Chỉ có thời gian là thước đo, là câu trả lời chính xác nhất cho sự nỗ lực vươn lên bằng nội lực của mỗi người. Vì thế, khoe thân hay những hành động tương tự bằng mọi cách càng không phải là sự lựa chọn khôn ngoan.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm