• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố bác họ chém bé 10 tuổi đứt lìa cánh tay về hành vi giết người

17/09/2019 - 16:55 (GMT+7)
Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã khởi tố bị can Hoàng Văn Líu về hành vi giết người để để điều tra. Líu là người đã chém bé Văn mới 10 tuổi đứt lìa cánh tay trái, gần đứt tay phải, hỏng mắt trái và nhiều vết thương khác.

Liên quan đến vụ việc bác họ chém bé Hoàng Văn Văn 10 tuổi đứt lìa tay, hỏng mắt, ngày 17/9, Cơ quan CSĐT (Công an huyện Sơn Động, Bắc Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Líu (49 tuổi, xã Giáo Liên, huyện Sơn Động, Bắc Giang) về hành vi giết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, sáng ngày 7/9, Líu sang nhà người hàng xóm chơi để chào tạm biệt trước khi quay về quê ở huyện Lộc Bình, Lạng Sơn sinh sống.

ti-xung.jpg
Bị can Hoàng Văn Líu

 Líu nói với người hàng xóm vẫn hậm hực với em họ Hoàng Văn Trường (bố cháu Hoàng Văn Văn) vì cho rằng anh Trường ở cùng thôn đang có ý định chiếm đất của gia đình mình.

Rời nhà hàng xóm, Líu mang theo con dao tìm đến nhà anh Trường. Khi đến nhà, Líu chỉ thấy cháu Văn đang nằm xem điện thoại trên giường nên lao vào chém.

Hậu quả, cháu Văn bị đứt lìa bàn tay trái, hỏng mắt bên trái cùng nhiều vết thương ở cánh tay phải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa cháu Văn đi cấp cứu và báo cơ quan công an để bắt giữ đối tượng.

Liên quan đến vụ việc trên, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi nhận được thông tin đã cử cán bộ hội viên đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân. Do gia đình bé Văn khó khăn, nên Hội Phụ nữ cơ sở đã vận động, ủng hộ giúp đỡ vật chất. Ngoài ra, Hội cũng gửi văn bản đến Cơ quan CSĐT đề nghị xử lý nghiêm đối tượng Líu theo quy định pháp luật.

Về sức khỏe nạn nhân, sau khi được đưa đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu, bé đã được chuyển lên BV Việt Đức. Tại đây, bé đã được các bác sĩ tiến hành nối cánh tay trái bị đứt lìa, xử lý vết thương cánh tay phải và các vết thương khác. Tuy nhiên, cánh tay được nối tiên lượng bình phục dè dặt, còn mắt trái bé bị hỏng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm