Khởi tố vụ án bé trai 1 tuổi bị nhét giẻ vào miệng ở lớp mầm non

Nguyễn Long
30/06/2021 - 22:32
Khởi tố vụ án bé trai 1 tuổi bị nhét giẻ vào miệng ở lớp mầm non

Bé trai 1 tuổi bị nhét giẻ lau vào miệng xảy ra tại trường mầm non Sao Việt.

Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Hành hạ người khác" xảy ra tại trường mầm non Sao Việt.

Ngày 30/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Hành hạ người khác” quy định tại Điều 140, Bộ luật hình sự, xảy ra ngày 6/4/2021 tại trường mầm non Sao Việt, địa chỉ tại số nhà 56, đường Trần Thủ Độ, tổ 8, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình.

Hiện, Công an tỉnh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình tập trung điều tra làm rõ vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh cháu bé 1 tuổi liên tục khóc, còn người phụ nữ có hành vi dùng 1 tay giữ tay cháu và tay kia nhét giẻ vào miệng cháu bé. Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến nhiều người rất phẫn nộ. Các ý kiến đều lên án hành vi của người phụ nữ với cháu bé. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, xử lý hành vi của người phụ nữ.

Bà Trần Thị Huyền - Phó trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình - cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về việc phụ huynh tố cơ sở mầm non Sao Việt, có địa chỉ tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình, có dấu hiệu bạo hành trẻ nhỏ trong quá trình nhận và chăm sóc trẻ.

"Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Thái Bình xác minh, báo cáo sự việc cụ thể. Ngay trong ngày 29/6, Sở GD&ĐT đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động Cơ sở mầm non Sao Việt để phục vụ công tác xác minh, làm rõ vụ việc", bà Huyền thông tin.

Ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình), cho biết, sáng 29/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã trực tiếp đến cơ sở mầm non tư thục Sao Việt để xác minh, làm rõ thông tin bé trai 1 tuổi được gửi tại đây bị nhét giẻ vào miệng, gây phẫn nộ dư luận.

Theo ông Nam, thời gian vừa qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn vẫn đang tạm thời đóng cửa phòng dịch Covid-19. Nhưng riêng tại cơ sở này vẫn nhận trông trẻ. Qua xác định, người có hành vi nhét giẻ vào miệng cháu bé là em gái ruột chủ cơ sở mầm non tư thục.

"Người này là em gái ruột của chị L.T.H.G. - chủ cơ sở mầm non tư thục Sao Việt, đang là sinh viên năm thứ 2. Người này không phải là giáo viên của cơ sở trên. Hiện những người có liên quan đang được cơ quan công an điều tra làm rõ", ông Nam thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm