Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra để "né" Covid-19

Đình Hưng
28/03/2020 - 12:56
Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra để "né" Covid-19
Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) khẳng định không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như thông tin lan truyền trên mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một số siêu thị, trong đó có siêu thị Co.opmart đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trưa ngày 28/3, đại diện Saigon Co.op chính thức bác bỏ thông tin này và cho biết hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân. Thậm chí một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7h30 sáng để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến tận 22h tối.

Theo Saigon Co.op, một số siêu thị hoạt động tại các khu vực có nhu cầu mua sắm cao còn chủ động điều chỉnh kéo dài thêm thời gian mở cửa để người dân yên tâm mua sắm, không bị dồn vào các khung giờ cao điểm.

Các siêu thị này cũng khuyến khích người dân đặt hàng qua điện thoại sẽ được siêu thị giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Không có chuyện đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra  - Ảnh 1.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước vẫn hoạt động bình thường

Để đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cung cấp cho thị trường trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Saigon Co.op đã có phương án tăng trữ lượng hàng hóa tăng cao so với thông thường. Đồng thời tiến hành khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất, và trang bị khẩu trang, nón bảo hộ chống dịch cho toàn bộ nhân viên, thường xuyên đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn khắp siêu thị, khuyến khích giữ khoảng cách khi mua sắm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả khách và nhân viên.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng 26/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đối với Hà Nội và TP.HCM, kể cả Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, bên cạnh các thông tin tích cực thì hiện các thông tin xấu độc vẫn vẫn tồn tại song hành cùng báo chí chính thống, làm rối loạn, ảnh hưởng nhiều đến công tác chống dịch Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an Thành phố xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin, lan truyền thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm