• Mới cập nhật:

Yêu

Không còn cảm xúc yêu đương nhưng mỗi lần xuất hiện, chồng lại ghen tuông vô cớ

Linh Đan 29/06/2020 - 19:00 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Hơn 3 năm nay, tôi và chồng sống ly thân. Chúng tôi chỉ còn trách nhiệm với con chứ không còn cảm xúc với nhau. Dù không còn tình yêu với nhau nhưng chồng vẫn hay ghen tuông vô cớ.

Ngay từ đầu, tôi và chồng đến với nhau không phải vì tình yêu mà vì cả hai được giới thiệu khi đều đang ở tình trạng "ế". Qua tìm hiểu, thấy công việc của hai đều ổn định, các điều kiện sinh hoạt cũng tương đồng nên chúng tôi đồng ý kết hôn sau mấy tháng quen biết. Khỏi phải nói, gia đình hai bên đã phấn khởi thế nào khi "tháo được quả bom nổ chậm".

Những năm đầu kết hôn, cuộc sống của chúng tôi tương đối ổn. Gọi là ổn vì kinh tế của chúng tôi không là vấn đề đáng lo, hai con thông minh, đáng yêu lần lượt ra đời. Chúng tôi không có nhiều cãi vã mặc dù quan điểm sống khá khác nhau. Thế nhưng, chúng tôi không phải là cặp vợ chồng hạnh phúc thực sự. Ở bên cạnh nhau, tôi và chồng không có sự nồng nhiệt. Tình cảm của chúng tôi lúc nào cũng nhàn nhạt như những ngày đầu.

Nếu cuộc sống cứ "xuôi chèo mát mái" thì dù tình cảm có nhàn nhạt, gia đình chúng tôi vẫn bình yên như nhiều gia đình khác. Thế nhưng, 3 năm trước, việc làm ăn của chồng tôi thất bại. Số tiền rất lớn của tôi đầu tư vào việc làm ăn của chồng đã mất trắng. Để chạy trốn khỏi "xã hội đen", chồng tôi đã phải "di cư" cách nhà hơn 100 cây số.

Anh đi, cuộc sống của 3 mẹ con tôi lâm vào cảnh khó khăn. Mình tôi xoay xở với 2 đứa con "trứng gà trứng vịt". Không có tiền trong tay, tôi quá vất vả vì phải vừa nuôi dạy con vừa phải đi làm kiếm tiền. Suốt hơn 3 năm qua, chồng tôi không đỡ được tôi một đồng nào và anh cảm thấy mình không cần có trách nhiệm đóng góp khi thấy vợ vẫn có thể lo được cho con. Chính vì vậy mà tình cảm vốn đã nhạt khiến tôi giờ hết sạch cảm xúc với chồng.

Tháng đôi lần, chồng về chơi với con và coi như hoàn thành trách nhiệm của người làm cha. Tôi không quá gây áp lực kiếm tiền với anh nhưng anh để mặc tôi tự xoay xở, tự nuôi con trong suốt thời gian dài khiến tôi rất thất vọng về anh.

Lẽ ra, anh nên "biết điều" khi trong hoàn cảnh như vậy nhưng tôi vẫn nuôi con tốt. Cậu con trai đầu của tôi đạt nhiều thành tích, con thứ hai cũng rất thông minh. Vậy mà, mỗi lần về thăm vợ con, anh luôn vặn vẹo và giở trò ghen tuông vô cớ.

Anh không biết rằng để nuôi và dạy 2 con, tôi không có chút thời gian nào cho riêng mình. Giờ tôi không kỳ vọng vào anh mà chỉ mong anh để yên cho tôi nuôi dạy con cho tốt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm