Không để nỗi đau nhấn chìm cuộc sống

Nga Thanh
21/12/2023 - 13:56
Không để nỗi đau nhấn chìm cuộc sống

Ảnh minh họa

Đối diện với nỗi đau, không ít bạn trẻ suy sụp và chìm trong đau khổ. Thế nhưng, có những người coi nỗi đau là một phần của cuộc sống, luôn suy nghĩ tích cực.

Dù cú sốc tình cảm của Vũ Thúy Anh (29 tuổi, ở Hà Nội) đã trôi qua 4 năm nhưng những tổn thương trong cô vẫn rất nặng nề. Chừng ấy thời gian, cô sống khép mình, không muốn gặp gỡ, giao lưu với ai. Thúy Anh chia sẻ, trước đây, cô có mối tình rất đẹp. Cô và người ấy đã ra mắt hai bên gia đình, đã chụp ảnh cưới, chỉ đợi đám cưới nhưng người yêu cô bỗng dứt khoát đòi chia tay. Cô sốc và không thể nào chấp nhận được sự thật nghiệt ngã ấy. Từ đó trở đi, cô sống trong những tháng ngày buồn bã, luôn tự trách móc bản thân. Đã không ít lần, cô muốn kết thúc cuộc đời mình. Cô mất hết niềm tin vào tình yêu, cuộc sống.

Cũng từng bị nỗi đau tình cảm quật ngã, Dương Thùy Chi (26 tuổi, ở TP.HCM) đã có những ngày vật vã, đau khổ. Cú sốc về tình cảm luôn ám ảnh Chi, khiến cô không thể nào thoát ra được. Suốt giai đoạn đó, cô sợ yêu, sợ có ai đó đến bên mình rồi lại rời xa. Thế nhưng, không vì thế mà Chi sống khép mình. Vẫn có những người bạn tìm đến Chi để mong nhận được sự lắng nghe. "Đôi khi, chúng ta chỉ cần một ai đó lắng nghe mình thôi. Khi bạn bè tìm đến mình để chia sẻ câu chuyện của họ, mình cũng đóng vai trò là người lắng nghe. Mình cũng chia sẻ câu chuyện, nỗi đau của mình với họ", Chi nói. Nếu đi sâu vào cuộc đời mỗi người thì ai cũng có nỗi đau. Thế nhưng, họ vẫn luôn suy nghĩ tích cực, luôn dành nhiều nhiệt huyết cho công việc, cho những đam mê trong cuộc sống. Đó là do họ đã biết cách vượt qua nỗi đau, không để nỗi đau nhấn chìm cuộc sống của họ.

"Những vết thương về thể xác đều được chúng ta băng bó, uống thuốc để lành vết thương. Những vết thương tâm lý cũng cần chúng ta chú trọng chữa lành. Chữa lành như thế nào thì phải tìm nguyên nhân vấn đề đó ở đâu và tìm cách giải quyết. Vết sẹo tâm lý sẽ không bao giờ mất đi nhưng có thể chữa lành được. Vết sẹo đó có thể mờ dần. Những nỗi đau, câu chuyện mà chúng ta đang gặp phải, đó là bài học khiến chúng ta mạnh mẽ hơn, đứng vững hơn trên đôi chân của mình. Thế nên, chúng ta hãy đối xử tốt với nỗi đau của mình. Hãy cố chữa lành nó, đối diện và xoa phủ nó bằng tình yêu thương của mình. 

Chúng ta cố gắng lắng nghe câu chuyện của người khác để tìm được sự đồng cảm. Khi làm được điều đó thì bạn cảm thấy cuộc đời này hạnh phúc hơn khi bạn có thể giúp được người khác. Dần dần, nỗi đau sẽ được hóa giải. Nỗi đau không đáng sợ mặc dù đó là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, cũng cần cảm ơn khi nỗi đau ghé qua, bởi nhờ có nỗi đau, chúng ta thêm vững bước trên hành trình mới", Chi chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm