• Mới cập nhật:

Xã hội

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong vườn cây xanh nhà Hội

Phạm Thương 18/05/2022 - 23:24 (GMT+7)

Các bạn đọc đã đến với góc “Thư viện xanh" của Hội LHPN quận Gò Vấp

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” đang được nhiều Hội LHPN cơ sở tại TPHCM triển khai. Bằng những cách thức gần gũi, không gian văn hóa này đã từng bước giúp hội viên phụ nữ thêm trân quý các giá trị lịch sử.

Trong những ngày tháng 5 này, cùng với cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, Hội LHPN quận Gò Vấp (TPHCM) đã triển lãm bộ ảnh, những cuốn sách về Bác và bộ sách 85 năm Phong trào phụ nữ TPHCM. Cùng với việc trưng bày, Hội cũng ra mắt "Thư viện xanh". Cạnh thư viện, Hội LHPN quận Gò Vấp ra mắt mô hình "Kệ xanh yêu thương" là nơi cho và nhận cây xanh, hạt giống 0 đồng đến tất cả mọi người thích trồng cây. Từ đây, "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được hình thành giữa không gian ngập tràn sắc xanh.

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong vườn cây xanh nhà Hội - Ảnh 1.

Hội LHPN quận Gò Vấp ra mắt mô hình “Kệ xanh yêu thương”

Bà Nguyễn Thị Xuân Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết: Triển lãm không gian văn hóa Hồ Chí Minh và bộ sách 85 năm Phong trào phụ nữ TPHCM nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị, nhất là các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" đến cán bộ hội viên, phụ nữ. Những đầu sách này sẽ được đặt trong thư viện xanh của Hội. Ngoài ra, thư viện còn có nhiều đầu sách khác nhau phù hợp với phụ nữ.

"Mở ra không gian này mục đích to lớn nhất là giúp hội viên phụ nữ, người dân đến quận Hội sẽ có không gian đọc sách. Ví dụ, khi đến Hội để nhận phát vay vốn, trong quá trình ngồi đợi, chị em có thể đọc sách. Đặc biệt, nhà văn hóa còn có những lớp dạy võ cho học sinh, trước và sau giờ học các con có thể ghé để đọc. Tôi cảm thấy rất vui khi mấy ngày chuẩn bị cho triển lãm, các bé tới học võ và ghé sang không gian trưng bày để xem rất nhiều. Nhìn hình ảnh của Bác, nhiều em reo lên vui mừng "ảnh này con thấy trong sách giáo khoa nè", thậm chí nhiều em bé rất nhỏ nhưng nhìn hình vẫn biết đó là Bác Hồ", bà Hạnh cho hay.

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong vườn cây xanh nhà Hội - Ảnh 2.

Cán bộ, hội viên phụ nữ đến đọc sách tại triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Là vị khách đến tham quan, bà Nguyễn Thị Phương Hoa (Cựu chiến binh Cục 12 - Tổng cục II thuộc Bộ Quốc phòng – nguyên Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB quận Gò Vấp – nguyên Chủ tịch Hội CCB khối Chính quyền Quận – nguyên Phó Ban Biên tập Bản tin – Website quận Gò Vấp) xúc động chia sẻ: Cha tôi đã từng gặp Bác. Qua lời kể của cha tôi, từ khi còn nhỏ, tôi đã biết kính trọng Bác theo đúng nghĩa Người cha già của dân tộc. Trong suốt cuộc đời mình, hình ảnh của Bác lúc nào cũng là điều thiêng liêng nhất trong trái tim tôi. Hôm nay, khi đến với không gian nhà văn hóa phụ nữ quận Gò Vấp, tôi rất hạnh phúc khi thấy hình ảnh của Bác được các đồng chí trưng bày bằng tất cả tâm huyết và lòng thành kính. Ai cũng trầm trồ không gian hôm nay đẹp quá chứ không riêng gì tôi. Hội Phụ nữ có ưu thế với số lượng hội viên đông, mà người phụ nữ lại có vai trò rất quan trọng trong việc xây tổ ấm. Điều đó có nghĩa là mỗi chị em hãy mang đến cho tổ ấm của mình một không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Đó là sống vì mọi người".

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong vườn cây xanh nhà Hội - Ảnh 3.

Hội LHPN quận Gò Vấp (TPHCM) tổ chức sơ kết và tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và giao lưu cùng nữ biệt động Sài Gòn

Chị Lâm Kim Phụng, Chủ tịch Hội LHPN phường 4 (Gò Vấp, TPHCM) cho biết: "Sắp tới, Hội LHPN phường cũng học tập theo mô hình của quận Hội để ra mắt góc đọc sách riêng. Theo đó, chúng tôi sẽ trưng bày nhiều sách viết về Bác và nhiều sách về văn hóa, khoa học, ẩm thực khác. Chúng tôi cũng đón đầu mùa hè sắp tới, sẽ tạo không gian dành cho cả các em học sinh đến đây cùng đọc, cùng tìm hiểu những câu chuyện về Bác".

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trong vườn cây xanh nhà Hội - Ảnh 4.

Hội LHPN quận Gò Vấp tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bằng việc tạo ra "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trong thư viện xanh của Hội, đây là một trong những cách thức đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả giúp cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn hiểu hơn về TPHCM, hiểu hơn những câu chuyện về Bác. Đồng thời, đây cũng là cách Hội vận dụng và lồng ghép linh hoạt các Nghị quyết Đại hội ở Trung ương và địa phương, vừa góp sức cùng thành phố từng bước xây dựng TPHCM trở thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" theo đúng tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, vừa hưởng ứng phát động trồng cây xanh của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm