Không muốn lặp lại cuộc hôn nhân bất hạnh như bố mẹ

Thanh Tâm
03/07/2020 - 20:20
Không muốn lặp lại cuộc hôn nhân bất hạnh  như bố mẹ

Ảnh minh họa

Cháu không muốn mình lặp lại cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ cháu khi gia đình túng thiếu, cãi vã, mâu thuẫn. Con cái thiệt thòi rất là nhiều. Tuổi thơ của cháu đầy những ám ảnh về sự thiếu thốn và nước mắt của mẹ.

Cô Thanh Tâm ơi!

Cháu xuất thân từ một gia đình bần nông tại vùng quê Ninh Thuận nắng và gió. Sau bao cố gắng, học tập và làm việc chăm chỉ, cháu đã có chỗ đứng nhất định. Chuyện sẽ chẳng có gì đến khi cháu yêu thương một cô gái ngoài Bắc. Tình cảm của chúng cháu mãnh liệt, yêu nhau đắm say cảm tưởng không thể sống thiếu nhau được.

Gần đây, cháu có cơ hội được ra nước ngoài làm việc ở Malaysia. Cháu đã đợi ngày này rất lâu và phải nỗ lực rất nhiều nhưng bạn gái của cháu không muốn cháu qua đó. Cô ấy không chấp nhận được việc yêu xa và nói rằng không thể chờ đợi 3 năm. Nếu cháu quyết tâm đi, cô ấy sẽ chia tay và chấp nhận người mà gia đình cô ấy đang mai mối, sắp đặt. Cháu rất buồn và rối bời. Thực sự mà nói cháu hiểu khi cô đọc những dòng này cô sẽ đặt câu hỏi tại sao chúng cháu không kết hôn hoặc đính hôn đúng không ạ?

Thưa cô, hoàn cảnh của gia đình cháu rất khó khăn, tuy có chức vị nhưng cháu đang phải gồng gánh cả gia đình mẹ già ốm đau, hai em đang tuổi ăn học... Nếu kết hôn bây giờ sẽ rất vất vả cho cô ấy, liệu cô ấy có vượt qua được những khó khăn không? Người yêu của cháu là một tiểu thư. Cô ấy lại là con một, được gia đình kỳ vọng rất nhiều.

Một mặt, cháu muốn sau chuyến công tác nước ngoài này cháu có chỗ đứng vững, có thể khiến bố mẹ cô ấy chấp nhận, tin tưởng hơn vào cháu, vào tình yêu của hai đứa. Cháu không muốn mình lặp lại cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ cháu khi gia đình túng thiếu, cãi vã, mâu thuẫn. Con cái thiệt thòi rất là nhiều. Tuổi thơ của cháu đầy những ám ảnh về sự thiếu thốn và nước mắt của mẹ.

Dù cháu đã chia sẻ, tâm sự nhưng người yêu cháu thực sự chưa hiểu ra. Cô ấy sợ yêu xa, sợ tình cảm thay đổi. Mỗi lần ở bên nhau, nghe cô ấy thủ thỉ, ôm cô ấy vào lòng cháu lại chùn bước. Cháu không biết phải làm sao cho đúng nữa? Nếu cháu còn tiếp tục chần chừ, thoái lui thì cơ hội này sẽ vụt qua, không trở lại được nữa. Cháu sợ, nếu bất chấp tất cả để bước đi lại vụt mất người con gái mà cháu yêu thương, trân trọng.

Cháu có thể xin cô lời khuyên gỡ rối câu chuyện của mình được không ạ?

Văn Anh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cháu trai yêu quý!

Cháu đừng nghĩ ngợi nhiều, áp đặt đây là sự lựa chọn giữa tình yêu với sự nghiệp nhé.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng được vẹn tròn nhưng mỗi lúc sẽ cần ưu tiên một điều. Cháu phải đưa ra quyết định của mình, so sánh giữa được và mất. Liệu cháu ở lại có thực sự tốt không? Và gia đình bạn gái có ủng hộ chuyện tình yêu của hai cháu hay không?

Tình yêu làm con người ta đẹp hơn, tốt hơn và quan trọng vì nhau hơn. Cô tin, một cô gái hiện đại, có kiến thức ắt hẳn là một người hiểu lý lẽ và nếu hai người yêu thương nhau nhất mực như cháu tâm sự thì các cháu sẽ vượt qua được những rào cản trước mắt. Tình yêu cũng phải trải qua những thử thách để xem chúng ta có thực sự yêu thương, trân trọng, có vượt qua được những khó khăn hay không?

Hai người đến với nhau không chỉ cần tình yêu, sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ, sự đồng điệu trong tâm hồn mà cả sự hài hòa giữa hai gia đình nữa cháu ạ. Cô nghĩ cháu nên nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với bạn gái của mình để có câu trả lời thỏa đáng. Chỉ có hai người mới giải quyết được chuyện này thôi. Và khi đã lựa chọn thì đừng tiếc nuối gì cả. Hãy thật sự hạnh phúc, tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Chúc cháu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm