• Mới cập nhật:

Yêu

Không muốn sống chung nhà với người vợ ‘bo bo’ giữ tiền

Linh Đan 05/12/2019 - 17:14 (GMT+7)
Thời điểm này, anh băn khoăn nên buông hay giữ cuộc hôn nhân của mình. Sống với người vợ không bao giờ công khai tài chính với chồng, anh cảm thấy niềm tin dành cho vợ vơi dần.
Tình cảm của anh với vợ ngày càng nhạt khi vợ luôn bo bo giữ tiền. Ảnh minh họa

Tình cảm của anh với vợ ngày càng nhạt khi vợ luôn "bo bo" giữ tiền. Ảnh minh họa

Những năm đầu cuộc hôn nhân giữa anh và vợ khá hạnh phúc. Nhưng càng ngày tình cảm anh dành cho vợ càng nhạt dần. Quan điểm của hai vợ chồng khác nhau quá nhiều, đặc biệt về vấn đề tiền bạc khiến vợ không tin tưởng chồng, chồng mất niềm tin vào vợ. Mọi mâu thuẫn cứ lớn dần từ đó và cuộc hôn nhân của họ đang trên bờ vực. 

 Anh là người làm kinh doanh nên thường xuyên phải đi tiếp khách, phải chi tiền cho những bữa nhậu. Những năm đầu khởi nghiệp, tiền bỏ ra thì nhiều mà thu về chẳng được bao nhiêu. Vợ lại là người tiết kiệm nên thấy chồng tiêu tiền "không tính toán", tiền đổ hết vào các bữa nhậu "vô bổ" nên chị rất xót xa và thường xuyên càu nhàu anh. 

Xót tiền, lo cho tương lai của gia đình, chị trở nên chặt chẽ với anh. Những lúc cần tiền mà vợ không đưa, anh vô cùng tức giận. Anh lập tức nghĩ rằng vợ giấu tiền để mang về cho bố mẹ đẻ, giúp đỡ nhà ngoại. Đặc biệt, khi anh hỏi số vàng cưới vợ để đâu, chị ấp úng không nói khiến anh khẳng định chắc chắn vợ đã tự ý bán số vàng đó mà không thông qua mình. 

Từ đó, anh không bao giờ đưa hết số tiền kiếm được cho vợ. Cần chi tiêu khoản lớn trong gia đình, hai vợ chồng đều "cưa đôi". Dù là vợ chồng nhưng anh và vợ không biết ai có bao nhiêu tiền, tài sản có những gì. Thậm chí, khi con ốm, hai người cũng kê hết tiền viện, tiền thuốc để "cưa" đôi. 

Anh buồn nhất là đợt phẫu thuật gần đây, số tiền nộp cho bệnh viện khá nhiều mà anh lại đang "bí tiền", vậy mà vợ vẫn "dửng dưng như không" để mặc anh gọi điện cho bạn thân vay tiền. Anh đau vì ca phẫu thuật 1 mà đau vì tình nghĩa vợ chồng ngày càng rạn nứt 10. 

Anh luôn nghĩ mình duy trì cuộc hôn nhân vì con nhưng lại không muốn tiếp tục sống cả cuộc đời với người vợ "bo bo" giữ tiền. Anh biết rõ nút thắt mâu thuẫn của hai vợ chồng mà không có cách nào để gỡ. Khoảng cách tình cảm hai người đã quá xa nhau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm