Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích

Lam Ngọc
02/07/2020 - 05:26
Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích
Thỉnh thoảng chị em thử đổi cách chế biến, làm món bánh hàu thơm ngon lạ miệng này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu để làm món bánh hàu:

- 250gr ruột hàu sữa, 1 quả trứng gà, 50gr bột mì, hạt tiêu, gia vị.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 1.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu rửa sạch, loại bỏ sạn, tạp chất, để ráo và thấm khô. Bước thấm khô hàu rất quan trọng, giúp khi chiên hàu không bị chảy nước, giữ được độ giòn cho phần bột bao bên ngoài.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 2.

Bước 2: Trộn bột

Nêm nếm bột mì cùng gia vị và cho thêm chút tiêu bột để tạo mùi thơm và khử mùi tanh của hàu.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 3.

Bước 3: Chiên hàu

Đối với hàu, hãy lăn qua bột trước thay vì lăn qua trứng. Cách làm này giúp bột được giòn hơn khi chiên, hàu cũng không bị chảy nước. Sau bước này mới lăn hàu qua trứng.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 4.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 5.

Cho hàu vào chảo, chiên vàng 2 mặt. Sau khi vớt ra khỏi chảo, nhớ đặt hàu lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 6.

Món này nên ăn nóng, ngay khi phần bột vẫn giòn.

Không nướng hay hấp, làm bánh hàu lạ miệng, cả nhà đều thích - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm