Không ưa bạn gái của anh tôi, mẹ nêu 2 điều kiện nếu làm được mới cưới

Dung Nguyễn
16/09/2023 - 06:39
Không ưa bạn gái của anh tôi, mẹ nêu 2 điều kiện nếu làm được mới cưới

Ảnh minh họa

Không muốn anh tôi lấy nhầm vợ nên mẹ dùng kế để trì hoãn đám cưới. Nào ngờ, bạn gái của anh tôi lại muốn đẩy nhanh chuyện cưới xin.

Sau vài lần tiếp xúc với chị Tân - bạn gái của anh tôi, gia đình tôi không ưng chút nào. Đến nhà bạn trai chơi mà chị ấy ăn mặc kiểu thiếu vải. Khi thì là chiếc váy ngắn, lúc thì quần bò rách tứ tung cùng áo 2 dây.

Điều bố mẹ tôi không ưa nhất ở chị Tân đó là cách ăn nói thiếu chủ ngữ. Nói chuyện với người lớn mà buông sõng như bạn bè. Nhiều lúc bố hay mẹ tôi đang nói chưa hết câu chị chen ngang một cách vô duyên.

Qua vài người thân, mẹ tôi biết được chị Tân từng yêu một anh chàng nhưng sắp cưới thì bị gia đình nhà trai hủy hôn. Lý do là nhà trai cho đất nhưng không có tên chị. Thế là chị đòi quyền lợi và cãi nhau tay đôi với bố mẹ chồng tương lai. Cuối cùng chị bị người ta đuổi ra khỏi nhà và chấm dứt quan hệ.

Không chấp nhận con dâu tương lai có nhiều tính cách xấu, bố mẹ tìm mọi cách ngăn cản anh tôi cưới chị Tân nhưng không thành. Mẹ hiểu tính anh tôi, càng ngăn cản thì anh càng muốn đạt được, thế nên đành chấp nhận cho hai người đến với nhau.

Trước khi anh chị làm đám cưới, mẹ yêu cầu anh tôi phải thực hiện 2 điều kiện. Anh tôi nói miễn là gia đình cho cưới chị Tân là được, còn điều kiện nào cũng chấp nhận hết.

Mẹ bảo anh tôi tìm hiểu chị Tân trong 2 năm nữa mới được cưới và thời gian yêu nhau đó luôn dùng biện pháp tránh mang thai. Còn một điều kiện nữa là anh tôi phải dạy dỗ lại cách nói năng, ăn mặc của chị Tân sao cho phù hợp với gia đình tôi.

Sau khi nghe những điều kiện của mẹ đề ra, anh tôi gọi điện nói lại với chị Tân. Chị không đồng ý, nói là con gái có lứa có thì, không thể chờ đợi được 2 năm. Nếu ra Tết mà anh tôi không chịu làm đám cưới thì chị sẽ chia tay.

Mẹ cố tình kéo dài thời gian cưới xin để anh tôi có cơ hội tìm hiểu kỹ con người của chị Tân. Vậy mà chị ấy lại hối thúc chuyện cưới xin gấp khiến mẹ tôi rất bức xúc.

Theo mọi người, gia đình tôi phải làm sao đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm