• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Kính chống buồn ngủ cho người làm việc ca đêm

Mai Nguyễn (Dịch) 29/07/2021 - 15:03 (GMT+7)
Dân văn phòng chắc chắn sẽ thích loại kính này bởi nếu sử dụng kính vào buổi sáng thì nó có tác dụng giúp người dùng giải phóng trạng thái buồn ngủ, còn nếu đeo vào buổi tối lại giúp người dùng tỉnh táo, làm việc minh mẫn hơn.

Các nhà khoa học ở thành phố Samara, phối hợp với Đại học Y Quốc gia Nga nghiên cứu và đưa vào chế tạo loại kính chống buồn ngủ, có tên Blue Sky Pro (BSP). PSB thực chất là thiết bị có khả năng giúp con người thích ứng nhanh với sự thay đổi múi giờ; giúp nhịp sinh học cơ thể thích nghi nhanh với môi trường, chiến thắng được trạng thái trầm cảm, mất tập trung và các bệnh thần kinh nội tiết, nhất là trong nhà hoặc văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên.

Nguyên tắc làm việc của BSP tương đối đơn giản. Khi đeo, mắt kính sẽ phát ra ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời. Ánh sáng này tác động lên võng mạc, kích thích hoạt động của các tế bào não.

Ánh sáng kính phát ra sẽ tác động lên não bộ, lên đồng hồ sinh học của cơ thể. Theo đó, nếu sử dụng kính vào buổi sáng thì nó có tác dụng giúp người dùng giải phóng trạng thái buồn ngủ, còn nếu đeo vào buổi tối lại giúp người dùng gác giấc ngủ sang một bên, tỉnh táo, làm việc minh mẫn hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm