• Mới cập nhật:

Xã hội

Kon Tum: Bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 tử vong

13/11/2019 - 21:47 (GMT+7)
Nam bệnh nhân được xác định dương tính với cúm A/H1N1 đã tử vong. Đây cũng là người đã tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tử vong trước do cúm A/H1N1 trong khi điều trị tại BV.

Ngày 13/11, ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, cho biết, một bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 đã tử vong. Đây là bệnh nhân đã tiếp xúc gần với ni cô đã tử vong do cúm A/H1N1 cách đây vài ngày.

Theo Sở Y tế Kon Tum, bệnh nhân vừa tử vong là nam giới (50 tuổi; ở thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum). Bệnh nhân có tiền sử viêm gan virus B đã 17 năm. Bệnh nhân được chẩn đoán xơ gan mất bù, giãn tĩnh mạch thực quản đã thắt vòng.

Bệnh nhân Vào viện ngày 5/11/2019, trong tình trạng hôn mê, được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (BV Đa khoa tỉnh Kon Tum).

 

BV Đa khoa tỉnh Kon Tum

 

Đến ngày 9/11/2019, bệnh nhân có sốt, được xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm do Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trả lời dương tính với cúm A/H1N1. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân tử vong trưa ngày 12/11. Chẩn đoán tử vong: Hôn mê gan/xơ gan mất bù do viêm gan virus B viêm phổi cúm A/H1N1.

Theo ông Khánh, đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tử vong do bệnh cúm A/H1N1 trong quá trình điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc của BV Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Trước đó, một nữ bệnh nhân 37 tuổi (xã Hòa Bình, TP. Kon Tum) cũng đã tử vong do cúm A/H1N1.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 25/10. Người nhà đưa bệnh nhân đi khám và điều trị tại một số phòng khám tư nhân trên địa bàn nhưng không đỡ. Đến ngày 3/11, bệnh nhân thấy khó thở nên đến khám và nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (BV Đa khoa tỉnh Kon Tum). Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán Suy hô hấp mức độ nặng/Viêm phổi lan tỏa. Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, xác định bệnh nhân ( ) dương tính với cúm A/H1N1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tích cực điều trị, nhưng bệnh nhân tử vong lúc 17h15, ngày 8/11/2019 với chẩn đoán bị Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS) do cúm A/H1N1; Choáng nhiễm trùng từ đường hô hấp trên nền viêm phổi.

Hiện tại, Sở Y tế Kon Tum đang tiến hành theo dõi 44 bệnh nhân đã tiếp xúc gần với nữ nạn nhân đã tử vong do cúm A/H1N1.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm