Kỷ luật Đảng, cho thôi làm đại biểu HĐND đối với doanh nhân đánh nữ nhân viên sân golf

Đinh Thu Hiền
21/03/2023 - 22:27
Kỷ luật Đảng, cho thôi làm đại biểu HĐND đối với doanh nhân đánh nữ nhân viên sân golf

Ông Nguyễn Viết Dũng

Nhận quyết định kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách, ông Nguyễn Viết Dũng cũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 vào hôm nay, 23/3/2023.

Thông tin được ông Trịnh Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đưa ra vào hôm nay, 21/3/2023. Theo đó, ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, Bí thư chi bộ bị chi bộ công ty này có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách.

Cũng trong ngày hôm nay, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X khai mạc kỳ họp thứ 13 để xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền. Tại kỳ họp, 54/54 đại biểu có mặt bỏ phiếu thống nhất để HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X chính thức cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Nguyễn Viết Dũng, thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách. 

Trong cuộc họp này, ông Nguyễn Viết Dũng vắng mặt với lý do "bị mệt".

Kỷ luật Đảng, cho thôi làm đại biểu HĐND đối với giám đốc đánh nữ nhân viên sân golf - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa X đối với ông Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: N.Đ

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, vào ngày 6/12/2022, có nhóm 4 người là các ông: Nguyễn Viết Dũng, N.H.H, T.T.M và 1 người tên Nghĩa đã tới sân golf BRG Đà Nẵng để chơi. Trong quá trình chơi, do bất đồng với nhân viên sân golf tên là N.A.L. nên ông Dũng đã dùng cây gậy chơi golf đập vào người cô L. khiến nạn nhân phải vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra,  đại diện Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã lên án hành vi và tuyên bố tẩy chay người chơi golf là ông Nguyễn Viết Dũng. "Ông Dũng cũng sẽ không được tham dự các sự kiện do Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức hàng năm có mời các hội liên kết tham gia", ông Nguyễn Mười, thay mặt Ban chấp hành Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng, cho biết.

Câu lạc bộ này cũng đề nghị các hội golf cùng các sân golf trên cả nước đồng loạt tẩy chay ông Dũng về hành vi côn đồ này.

Ngay sau đó, Câu lạc bộ Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (TnTPA Golf Club) cũng đã đưa Thông cáo trên trang web của mình. Theo đó, Câu lạc bộ này rất bức xúc khi biết tin ông Dũng đã có hành vi đánh nhân viên phục vụ trên sân. 

Trên trang Fanpage mang tên Caddie Việt Nam, các cập nhật về sự việc cũng được những người quản lý trang liên tục đưa lên. Mới đây nhất, trang này đưa clip ý kiến của nạn nhân - cô N.A.L. Theo nạn nhân, trong lúc trao đổi về số gậy đã chơi trên sân, ông Dũng có thể cho rằng caddie tính không đúng số gậy nên đã dùng gậy driver đập thẳng vào người cô. "Dù biết rằng ông Dũng làm sai, tuy nhiên tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Phía bên ông Dũng cũng đã gửi lời xin lỗi tới tôi", N.A.L chia sẻ.

Hành vi của ông Dũng bị dư luận đánh giá là rất côn đồ, cần phải nghiêm trị.

Ngay sau đó, thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương lên tiếng: "Chúng tôi luôn lên án mạnh mẽ với bất kỳ hành vi bạo lực nào, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo các Hội phụ nữ địa phương cùng với ban chuyên môn theo sát tình hình, có hoạt động cần thiết, phù hợp để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ trên địa bàn; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nếu có".

Ông Nguyễn Viết Dũng, 45 tuổi, là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hành vi đánh nữ nhân viên sân golf, ông bị Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng.

"Công an cho biết hành vi của ông Dũng không cấu thành tội phạm nên chỉ ra quyết định xử phạt hành chính", Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Hòa, cho biết vào ngày 9/1/2023.

Công an Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Viết Dũng 6,5 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm