Vẫn đang xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với người đánh nữ nhân viên sân golf

Đinh Thu Hiền
15/03/2023 - 12:00
Vẫn đang xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với người đánh nữ nhân viên sân golf

Ông Nguyễn Viết Dũng (hàng trước) đang bị xem xét thi hành kỷ luật Đảng

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đang giao Chi bộ công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng - người đánh nữ nhân viên sân golf tới ngất xỉu vào tháng 12/2022.

Công việc thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Viết Dũng của Ủy ban Kiểm tra Thị ủy giao cho Chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng "hiện nay đã gần xong". Đó là ý kiến của ông Trịnh Cường - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Điện Bàn - với giới truyền thông vào chiều qua, 14/3/2023.

Theo ông Trịnh Cường: "Mặc dù ông Dũng có đơn xin thôi chức bí thư chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, tuy nhiên sẽ xem xét kỷ luật Đảng theo quy định đối với ông này". 

Vẫn đang xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với người đánh nữ nhân viên sân golf - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Viết Dũng là Bí thư chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, nguồn tin từ CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng cho biết, vào ngày 6/12/2022, có nhóm 4 người là các ông: Nguyễn Viết Dũng, N.H.H, T.T.M và 1 người tên Nghĩa đã tới sân golf BRG Đà Nẵng để chơi. Trong quá trình chơi, do bất đồng với cô caddie N.A.L. nên ông Dũng đã dùng cây gậy driver đập thẳng vào người cô L.

Với lực tác động quá mạnh, cô L. đã ngất xỉu ngay trên sân tập. Cây gậy driver bị gãy làm đôi. Ngay lập tức, cô L. được nhân viên tại sân golf đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

"Đây là hành động xấu xa vi phạm nặng nề luật chơi và văn hóa của bộ môn golf, bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam, chúng tôi đại diện cho Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố tẩy chay ông Dũng. Ông Dũng cũng sẽ không được tham dự các sự kiện do Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức hàng năm có mời các hội liên kết tham gia", ông Nguyễn Mười, thay mặt Ban chấp hành Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng, cho biết.

Câu lạc bộ này cũng đề nghị các hội golf cùng các sân golf trên cả nước đồng loạt tẩy chay ông Dũng về hành vi côn đồ này.

Ngay sau đó, Câu lạc bộ Golf Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam (TnTPA Golf Club) cũng đã đưa Thông cáo trên trang web của mình. Theo đó, Câu lạc bộ này rất bức xúc khi biết tin ông Dũng đã có hành vi đánh cô caddie trên sân. "Chúng tôi thay mặt Cộng đồng Golfers VnTPA xin gửi lời xin lỗi chân thành đến cô caddie, đồng thời lên án hành động của ông Dũng. Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận golf - môn thể thao đòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là một golfer", thông cáo đưa ra.

Trên trang Fanpage mang tên Caddie Việt Nam, các cập nhật về sự việc cũng được những người quản lý trang liên tục đưa lên. Mới đây nhất, trang này đưa clip ý kiến của nạn nhân - cô N.A.L. Theo nạn nhân, trong lúc trao đổi về số gậy đã chơi trên sân, ông Dũng có thể cho rằng caddie tính không đúng số gậy nên đã dùng gậy driver đập thẳng vào người cô. "Dù biết rằng ông Dũng làm sai, tuy nhiên tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Phía bên ông Dũng cũng đã gửi lời xin lỗi tới tôi", N.A.L chia sẻ.

Hành vi của ông Dũng bị dư luận đánh giá là rất côn đồ, cần phải nghiêm trị.

Ngay sau đó, thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương lên tiếng: "Chúng tôi luôn lên án mạnh mẽ với bất kỳ hành vi bạo lực nào, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo các Hội phụ nữ địa phương cùng với ban chuyên môn theo sát tình hình, có hoạt động cần thiết, phù hợp để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ trên địa bàn; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nếu có".

Ông Nguyễn Viết Dũng, 45 tuổi, là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hành vi đánh nữ nhân viên sân golf, ông bị Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng.

"Công an cho biết hành vi của ông Dũng không cấu thành tội phạm nên chỉ ra quyết định xử phạt hành chính", Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Hòa, cho biết vào ngày 9/1/2023.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm