Vụ nhân viên sân golf bị đánh: Hội LHPN Việt Nam lên án mạnh mẽ với bất kỳ hành vi bạo lực nào

PV
13/12/2022 - 13:54
Vụ nhân viên sân golf bị đánh: Hội LHPN Việt Nam lên án mạnh mẽ với bất kỳ hành vi bạo lực nào
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương bày tỏ quan điểm trước sự việc một người chơi golf được cho đã đánh nữ nhân viên sân golf BRG phải nhập viện.

Những ngày qua nhiều cơ quan báo chí và trang mạng xã hội đăng tải thông tin về sự việc một nữ nhân viên sân golf BRG (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) được cho là đã bị một khách chơi golf đánh phải nhập viện. Ngày 9/12, Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã viết thư tố cáo, kêu gọi tẩy chay golfer (người chơi golf) tên N.V.D vì đã có hành vi dùng gậy golf đánh người; đồng thời đề nghị Hội Golf Việt Nam, Hội Golf Đà Nẵng, Hội Golf Quảng Nam, Hội Golf Bách Khoa 3 miền cùng các sân golf đồng loạt tẩy chay nhân vật này.

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam xung quanh sự việc này, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: Theo chúng tôi được biết, hiện các cơ quan chức năng ở địa phương đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc báo chí nêu. Tuy chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng nhưng bất cứ hành vi bạo lực nào đối với phụ nữ đều rất đáng lên án và xử lý theo quy định, đặc biệt khi chúng ta đang trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15/11 đến 15/12).

Là tổ chức đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi luôn lên án mạnh mẽ với bất kỳ hành vi bạo lực nào, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo các Hội phụ nữ địa phương cùng với ban chuyên môn theo sát tình hình, có hoạt động cần thiết, phù hợp để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ trên địa bàn; đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm nếu có.

Vụ nhân viên sân golf bị đánh: Hội LHPN Việt Nam lên án mạnh mẽ với bất kỳ hành vi bạo lực nào - Ảnh 1.

Vụ đánh nữ nhân viên sân golf được cho đã khiến chiếc gậy golf gãy làm đôi.

 Nội dung vụ việc

Theo thư tố cáo của Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng, ngày 6/12/2022, một nhóm 4 người, trong đó có ông N.V.D, đã chơi trên sân BRG Đà Nẵng. Trong quá trình chơi, do bất đồng với một nữ caddie (nhân viên sân Golf) khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông N.V.D đã dùng gậy Golf đập vào người nhân viên này. Hậu quả là cây gậy bị gãy đôi và nữ nhân viên bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. Theo đơn thư, ông N.V.D là Chủ tịch Hội đồng quản trị một tập đoàn lớn tại tỉnh Quảng Nam, là thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam.

Ngày 9/12, Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã viết thư tố cáo, kêu gọi tẩy chay Golfer (người chơi golf) tên N.V.D vì đã có hành vi dùng gậy Golf đánh người; đồng thời đề nghị Hội Golf Việt Nam (GVN), Hội Golf Đà Nẵng (GĐN), Hội Golf Quảng Nam (GQN), Hội Golf Bách Khoa 3 miền cùng các sân Golf đồng loạt tẩy chay nhân vật này.

Ngày 11/12, Câu lạc bộ Golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam đã tuyên bố tẩy chay, lên án hành động của ông N.V.D và gửi lời xin lỗi tới nhân viên bị hại. Nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đăng thông tin, kèm hình ảnh nữ nhân viên sân Golf bị nhập viện và cây gậy Golf bị gãy làm đôi.

Chiều 12/12, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, cho biết: Lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc báo chí nêu: nữ nhân viên sân Golf BRG (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) bị một khách chơi Golf đánh gây thương tích, phải nhập viện.

"Sau khi báo chí và nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin về vụ việc, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã giao lực lượng công an quận và công an phường Hòa Hải, khẩn trương xác minh, làm rõ. Hiện nay UBND quận đang chờ lực lượng chức năng làm việc với bị hại, các bên liên quan, báo cáo cụ thể về vụ việc", ông Nguyễn Hòa thông tin.

Ông Trình Minh Đức, Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết: Lãnh đạo thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam đang thực hiện trách nhiệm theo dõi, xác minh, nắm tình hình từ các bên liên quan để có thông tin chính thức.

Báo Phụ nữ Việt Nam tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm