Lạ miệng với măng chua héo xào lợn nương

01/10/2016 - 17:30
Măng chua phơi khô hay còn được gọi là nó héo - có vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, chế biến được rất nhiều món như xào với thịt hoặc lòng gà, nấu canh với cá suối…
no-heo.jpg


Nguyên liệu:

100g măng chua phơi khô

200g lợn nương

3 cây hành lá

½ củ hành tây

2 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm

Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Mỡ heo hoặc dầu ăn.

Cách làm:

Nó héo ngâm trong nước ấm rồi xả sạch, vắt ráo.

Thịt heo cắt lát mỏng, ướp vào 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, tiêu, hạt nêm.

Cho mỡ vào chảo, phi hành tỏi cho vàng rồi đổ thịt heo vào xào, nêm nước mắm cho vừa ăn, cho măng chua vào đảo đều, cuối cùng thêm hành tây, hành lá.

Mẹo : Các món ăn từ măng hoặc nấm, rau,… xào với mỡ sẽ béo, ngon hơn với dầu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm