• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Lại "cháy vé" xe đường dài về quê ngày giáp Tết

Hưng Long 21/01/2021 - 14:07 (GMT+7)

Người dân ngủ ở trạm để chờ xe về quê ăn Tết trong những chuyến cuối cùng. (Ảnh: H.L)

Đến hẹn lại lên, những ngày giáp Tết Nguyên đán sắp tới, nhiều nhà xe chạy tuyến đường dài về các tỉnh miền Trung đã ở trong tình trạng “cháy vé”.

Chị Trần Thị Phương Oanh – công nhân may ở khu chế xuất Tân Thuận (quê ở Bình Định, tạm trú quận 7, TPHCM) phản ánh liên quan đến việc đặt mua vé xe để về quê ăn Tết. Cách đây mấy hôm, chị có đặt vé để về quê ở Bình Định để đoàn tụ vào những ngày Tết cùng gia đình nhưng nhận được câu trả lời "hết vé".

Bí bách, chị liên hệ với các nhà xe tuyến đường dài đi Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình… nhưng cũng ở trong tình trạng tương tự. Chị Oanh may mắn được người bạn làm cùng công ty nhượng lại cho tấm vé để về quê ăn Tết vào ngày 7/2.

Theo tìm hiểu của PV Báo PNVN, tình trạng người dân từ TPHCM để về quê ăn Tết ở các tỉnh miền Trung không thể mua được vé là có thật. Ngày 19/01, PV đã liên hệ với tổng đài đặt vé xe Phương Trang để thử đặt vé và nhận được thông tin, vé xe Sài Gòn – Quy Nhơn ngày 4, 5, 6, 7, 8 và 9/2 (từ Tết ông Công ông Táo đến 28 Tết) đều đã hết.

Hành khách muốn về quê chỉ còn các vé từ ngày 3/2 (22 tháng chạp âm lịch) trở về trước và các vé từ ngày 10/2 (29 Tết) trở về sau. Nếu hành khách đi ngày 3/2, Phương Trang chỉ còn suất vé lúc 16h30.

Hơn 2 tuần trước, các cơ quan và doanh nghiệp công bố ngày nghỉ Tết âm lịch thì nhiều người đã tranh thủ đặt vé để giữ chỗ. Nhân viên nhà xe cho biết, Phương Trang mở bán vé từ ngày 06/1 đến nay. Nhân viên trực tổng đài hướng dẫn, người dân đặt vé xe có thể thông qua ứng dụng hoặc trang web để được biết cụ thể lịch trình và vé còn hay hết?

Điệp khúc căng thẳng vé xe đường dài về quê ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Các vị trí đặt vé của nhà xe Phương Trang đã kín chỗ. (Ảnh chụp màn hình)

Trong tình cảnh tương tự, nhà xe Phúc Thuận Thảo chuyên chạy tuyến TPHCM – Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận với PV Báo PNVN, từ ngày 5/2 đến ngày 9/2 là hết vé xe. Nhân viên nhà xe hướng dẫn, muốn đặt vé phải đến phòng vé để mua giữ chỗ chứ không nhận giữ chỗ qua điện thoại.

Thông tin từ nhà xe Chín Nghĩa, vé xe giường nằm từ TPHCM về Quãng Ngãi đã hết. Nếu muốn về các ngày cao điểm của đợt nghỉ Tết chỉ còn vé xe ghế ngồi. Muốn đi xe giường nằm về Quãng Ngãi chỉ còn vào ngày 11/02 (tức ngày 30 Tết). Nhân viên trực tổng đài nhà xe khẳng định, chỉ đi ngày này mới có xe giường nằm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm