• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Lãi suất huy động tiếp tục giảm sâu, gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất?

Vân Anh 03/09/2020 - 14:46 (GMT+7)

Hàng lạt ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Ảnh minh họa: Ngọc Vân

Bước sang tháng 9/2020, hàng loạt ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Biểu lãi suất phổ biến dao động từ 3,5% đến dưới 7%. Ngân hàng nào hiện đang áp dụng mức lãi suất có lợi nhất cho khách hàng?

Có 200 triệu không sử dụng đến, cũng chưa có kế hoạch đầu tư, chị Hoàng Thanh Hằng (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) quyết định gửi tiết kiệm. "Nhìn biểu giá niêm yết tại các ngân hàng chỉ dao động từ 3,5%/năm - 6%/năm, thấy thấp quá", chị Hằng chia sẻ.

Từ đầu tháng 9/2020, các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm khiến nhiều khách hàng như chị Thanh Hằng thở dài vì lãi suất tiếp tục hạ.

Theo biểu lãi suất Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cập nhật ngày 1/9/2020, các khoản tiền kì hạn 1 tháng dao động trong khoảng từ 3,7%/năm - 3,8%/năm. Khoản tiền gửi tiết kiêm dưới 200 triệu đồng được áp dụng lãi suất là 3,7%/năm. Các khoản tiền gửi từ 200 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ được hưởng cùng mức lãi suất là 3,8%/năm.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được điều chỉnh giảm tại một số kì hạn. Với kì hạn tiền gửi từ 1 tháng đến 36 tháng, biểu lãi suất dao động trong khoảng 3,5%/năm - 6%/năm. Với các kì hạn từ 1 tháng đến 5 tháng, lãi suất đồng loạt điều chỉnh giảm xuống còn 3,5%/năm. Tiền gửi tại kì hạn 6 và 9 tháng được niêm yết mức lãi suất lần lượt là 4,4%/năm và 4,5%/năm. Đối với tiền gửi tiết kiệm không kì hạn, mức lãi suất huy động là 0,1%/năm.

Lãi suất huy động tiếp tục giảm sâu, gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất?  - Ảnh 1.

Hàng lọat ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Ảnh minh họa

Tại ngân hàng Techcombank, kỳ hạn 1 tháng chỉ còn được hưởng lãi suất 2,85%/năm. Lãi suất kỳ hạn 2 tháng - 5 tháng giảm xuống còn 3,05-3,4%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng giảm mạnh xuống còn 4,6-5,1%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng cũng giảm xuống còn 4,9-5,4%/năm.

Tại ngân hàng VietinBank, lãi suất tiền gửi cũng được điều chỉnh giảm tại kì hạn 1 - 5 tháng và 9 tháng, nằm trong phạm vi 3,5% - 6%/năm. Lãi suất tiền gửi cao nhất tại Vietinbank được duy trì ở mức 6%/năm khi gửi tiền tại kì hạn từ 12 - 36 tháng và trên 36 tháng.

Lãi suất tại ngân hàng Agribank dao động trong khoảng 3,5% - 6%/năm, áp dụng tại các kì hạn từ 1 đến 24 tháng. Lãi suất ngân hàng cao nhất được huy động là 6%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi tại kì hạn từ 12 tháng đến 24 tháng.

Trong tháng 9/2020, những ngân hàng đang áp dụng biểu lãi suất huy động cao nhất, tính theo từng kỳ hạn tiền gửi là:

- Với kỳ hạn 1 tháng, các ngân hàng Đông Á, Oceanbank, Maritime Bank, Sea Bank, Viet Capital Bank áp dụng mức mức cao nhất: 4.25%/năm.

- Với kỳ hạn 3 tháng, ngân hàng Đông Á, Maritime Bank, Sea Bank và Viet Capital Bank đang có lãi suất cao, ở mức 4.25%/năm.

- Với kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng Viet Capital Bank có lãi suất ở mức cao nhất: 6.9%/năm.

- Với kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng PVCom Bank dẫn đầu về lãi suất ở mức 7.99%/năm.

- Và kỳ hạn 24 tháng, ngân hàng Đông Á đang dẫn đầu với mức lãi suất 7.6%/năm.

Dù lãi suất ngân hàng điều chỉnh giảm, nhưng nhiều người vẫn chọn đây là kênh để đảm bảo tài sản của mình trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp. Bạn nên tìm hiểu lãi suất niêm yết và chính sách của các ngân hàng để quyết định hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm