pnvnonline@phunuvietnam.vn
Làm bánh thạch rau câu vị chocolate chỉ cần theo 5 bước này
Nguyên liệu
- Nguyên liệu làm phần nhân: 3g bột rau câu, 40g đường, 100g bí đỏ, 150ml nước, một chút muối.
- Nguyên liệu làm phần thạch rau câu: 7g bột rau câu, 60g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 30g bột ca cao, 50g chocolate đun chảy.
Cách làm
1. Bí đỏ luộc chín, xay nhuyễn. Cho bí đỏ và nước vào nồi khuấy đều vào với nhau. Cho tiếp bột rau câu, đường, muối khuấy đều, đun sôi ở lửa nhỏ. Lọc hỗn hợp qua rây rồi chia vào các khuôn thạch hình cầu (khuôn thạch bóng nước), để tạo thành những viên thạch tròn như lòng đỏ trứng muối. Để vào tủ lạnh để thạch đông lại. Sau đó, lấy phần nhân bí đỏ ra khỏi khuôn.
2. Làm phần nhân cốt dừa và phần vỏ chocolate
Cho bột rau câu, đường, sữa tươi, nước cốt dừa, nước lọc vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi ở lửa nhỏ. Chia hỗn hợp thành 2 phần, một phần để làm nhân cốt dừa (màu trắng), phần còn lại để tạo màu và hương vị chocolate. Lưu ý, luôn giữ ấm cho 2 phần nhân này để thạch không đông.
3. Làm nhân bánh
Sử dụng một phần thạch cốt dừa màu trắng đã để riêng ở bước 2. Dùng một chiếc khuôn nhỏ (có thể sử dụng loại hộp nhựa đựng caramen để làm khuôn). Múc 1/2 hỗn hợp thạch cốt dừa vào hộp, đợi phần thạch này nguội bớt, cho một viên nhân bí đỏ vào giữa, đổ tiếp phần thạch cốt dừa lên, để phần thạch trắng bao kín phần thạch bí đỏ. Để trong tủ lạnh để phần nhân cốt dừa bí đỏ đông lại.
4. Làm lớp vỏ chocolate
Hòa tan bột cacao và chocolate đã đun chảy, sau đó cho vào một nồi thạch đang còn ấm, khuấy đều.
5. Tạo hình cho bánh
Đổ phần thạch chocolate vào đầy khoảng 1/3 khuôn rau câu. Đợi cho phần thạch này đông lại nhưng vẫn hơi ấm thì đặt phần nhân cốt dừa bí đỏ đã chuẩn bị ở bước 2 vào, sao cho lớp nhân nằm ở giữa khuôn. Sau đó đổ nốt phần thạch chocolate vào đầy khuôn. Đặt bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn. Khi thạch đông lại, có thể lấy ra, cắt miếng nhỏ và thưởng thức.