Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa?

Hải Đường (theo Zhihu)
29/02/2020 - 18:57
Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa?
Bánh trôi luộc đã quá quen thuộc, sao bạn không thử làm bánh trôi chiên?

Nếu nhà bạn còn thừa bánh trôi, để trong tủ lạnh đã bị cứng lại hoặc bạn mua bánh trôi đông lạnh từ siêu thị về thì hãy nghĩ ngay đến món bánh trôi chiên nhé! Bên ngoài giòn rụm, bên trong dẻo mềm - một hương vị rất khác và tuyệt ngon, cả nhà bạn sẽ thích cho mà xem!

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Bánh trôi

Bột chiên xù

Cách làm:

- Chuẩn bị bánh trôi đông lạnh.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 2.

- Cho nước vào nồi đun sôi. Cho bánh trôi vào luộc. Nhớ dùng đũa nhẹ nhàng đẩy các viên bánh trôi tách ra để chúng khỏi dính vào nhau. 

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 3.

- Sau khi luộc xong, cho bánh trôi vào nước lạnh.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 4.

- Lăn đều bánh trôi qua bột chiên xù.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 5.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng đến 5 phần. Cho bánh trôi vào chiên ở lửa hơi nhỏ.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 6.

- Chiên đến khi bánh vàng đều là được. Lưu ý, bánh trôi đã chín vì vậy không cần chiên quá lâu, sẽ mất đi độ mềm mượt của bánh.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 7.

- Cho bánh vào giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa rồi thưởng thức.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 8.

Làm bánh trôi chiên: Bạn đã biết bí quyết để thành phẩm ngoài giòn rụm, trong dẻo mềm chưa? - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm