• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lâm Đồng: “Mô hình trồng và kinh doanh nấm hữu cơ” đoạt giải nhất Ý tưởng khởi nghiệp

Phạm Thương 28/06/2022 - 21:46 (GMT+7)

Vòng chung kết Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 do Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Giải nhất Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022, do Hội LHPN tỉnh tổ chức đã thuộc về thí sinh Phạm Thị Đăng Hạnh (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) với ý tưởng “Mô hình trồng và kinh doanh nấm hữu cơ”.

Ngày 28/6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Tham gia Hội thi có 11 ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ các địa phương trong tỉnh. Đây là 11 ý tưởng xuất sắc vào vòng chung kết được chọn từ 63 ý tưởng gửi về tham dự hội thi.

Theo ban tổ chức Hội thi, các ý tưởng, dự án chủ yếu liên quan đến sản phẩm nông nghiệp và thủ công nghiệp, như: Trồng cây và chiết xuất tinh dầu thiên nhiên nguyên chất (huyện Lâm Hà); sản xuất và kinh doanh mật ca cao (huyện Cát Tiên); dầu lạc đen và một số sản phẩm chế biến từ lạc đen (huyện Đức Trọng); chăn nuôi heo rừng lai (huyện Đạ Huoai);…

Lâm Đồng: “Mô hình trồng và kinh doanh nấm hữu cơ” đoạt giải nhất Hội thi ý tưởng khởi nghiệp. - Ảnh 1.

Các thí sinh trình bày ý tưởng, dự án của mình tại vòng chung kết.

Kết quả, Hội LHPN tỉnh cũng đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Đăng Hạnh (TP Bảo Lộc) với ý tưởng "Mô hình trồng và kinh doanh nấm hữu cơ"; 2 giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Thị Hương (huyện Đức Trọng) với ý tưởng "Dầu lạc đen và một số sản phẩm chế biến từ lạc đen" và thí sinh Triệu Thị Huế (huyện Cát Tiên) với ý tưởng "Mở lò ấp trứng gia cầm các loại". Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và giải khuyến khích cho các dự án, ý tưởng còn lại đã tham gia Hội thi.

Lâm Đồng: “Mô hình trồng và kinh doanh nấm hữu cơ” đoạt giải nhất Hội thi ý tưởng khởi nghiệp. - Ảnh 2.

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổ chức trưng bày, triển lãm gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ Hội thi, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức trưng bày, triển lãm 21 gian hàng là sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động giúp chị em tìm kiếm cơ hội bán hàng, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần tạo động lực, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng và hội viên phụ nữ trong tỉnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm