• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Lan tỏa thông điệp “#Stay strong” bằng Taekwondo giữa mùa dịch

Bảo Minh - Ảnh: TTVHHQ 04/09/2020 - 14:56 (GMT+7)
“Tôi hy vọng sự tươi sáng, hoạt bát, đáng yêu của các em học sinh lớp Taekwondo sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời gửi đến những ai đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống”, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh-wa chia sẻ.

Trước thềm năm học mới 2020-2021, Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp sản xuất video clip ghi lại màn biểu diễn Taekwonmu của 12 học sinh nhí. Clip được thực hiện tại khuôn viên Đại sứ quán, nhằm lan tỏa thông điệp "#Stay strong" (sống khỏe mạnh) và tiếp lửa hy vọng, dũng khí đến thanh thiếu niên Hàn Quốc và Việt Nam đang trải qua thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

Lan tỏa thông điệp “#Stay strong” bằng Taekwondo giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Các em học sinh lớp Taekwondo thuộc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam biểu diễn Taekwonmu

Taekwonmu được biết đến là hình thức biểu diễn kết hợp giữa những động tác võ thuật của môn Taekwondo với múa, âm nhạc nhằm tạo ra một màn biểu diễn võ thuật hấp dẫn mang tính nghệ thuật.

Để sản xuất video clip này, 12 học sinh nhí lớp Taekwondo của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tích cực rèn luyện cả thể chất và tinh thần trong suốt hơn 2 tháng qua. Video clip này gồm những phần biểu diễn kết hợp các động tác Taekwondo như quyền, công phá và những bài nhạc vui nhộn, khỏe khoắn để tạo nên một màn biểu diễn Taekwonmu ấn tượng với người xem.

Lan tỏa thông điệp “#Stay strong” bằng Taekwondo giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Ngài Park Noh-wan

Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi hy vọng sự tươi sáng, hoạt bát, đáng yêu của các em học sinh lớp Taekwondo sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời gửi đến những ai đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống cũng như các thanh thiếu niên Việt Nam – Hàn Quốc vững bước vào năm học mới này. Thể lực là quốc lực! Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để nhân dân hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng thấu hiểu và gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc".

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cũng mong rằng video clip lần này sẽ đặc biệt ý nghĩa và là một ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp với 12 bạn học sinh tham gia biểu diễn.

Video clip được phát trực tiếp trên trang facebook, youtube của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc từ ngày 4/9/2020.

Clip biểu diễn Taekwonmu lan tỏa thông điệp #Stay strong:

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm