• Mới cập nhật:

Xã hội

Lặng người trước bức tranh bé gái 9 tuổi vẽ y bác sĩ chống dịch bệnh Covid-19

Phương Liên 19/02/2020 - 02:20 PM
Bức vẽ bằng bút chì non nớt và ngây thơ trước mặt khiến nữ y tá Châu Đình lặng người một lát. “Nó mang tới cho tôi sức mạnh và xua tan mọi mệt mỏi mà tôi đang gánh trên lưng”- Châu Đình nghẹn ngào nói.

Lặng người trước bức tranh bé gái 9 tuổi vẽ y bác sĩ chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Bức tranh cô bé Hân Hân (Xi Xi) vẽ chỉ có bóng lưng của 3 nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ, phía trên là dòng chữ "Trung Quốc cố lên!". 1 trong số 3 người trong bức tranh là Châu Đình. Cô bé nói mình đang vẽ các anh hùng.

Sau khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra bùng phát và lây lan, với tư cách là một y tá tại Bệnh viện số 4 ở Trường Sa (Hồ Nam, Trung Quốc), Châu Đình đã chủ động xin đến tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân. "Khi nghĩ tới việc rất nhiều bệnh nhân đang cần được chữa trị, tôi nghĩ rằng đây là lúc để mình hiến thân như một thiên thần áo trắng". Châu Đình cho biết, cô nhận được thông báo vào ngày 4/2 về công tác hỗ trợ Trung tâm điều trị y tế công cộng Trường Sa.

Lặng người trước bức tranh bé gái 9 tuổi vẽ y bác sĩ chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Cô bé 9 tuổi Hân Hân được đưa vào Trung tâm điều trị y tế công cộng Trường Sa do chẩn đoán mắc viêm phổi Vũ Hán. Vào ngày 6/2, khi Châu Đình mặc quần áo bảo hộ, đeo kính bảo vệ cùng khẩu trang che kín mặt đến giường của cô bé để lấy máu xét nghiệm, Hân Hân tỏ ra vô cùng sợ hãi. Là bà mẹ có con 2 tuổi, Châu Đình đã dỗ dành cô bé: "Con đừng sợ, dì sẽ làm rất nhẹ, đảm bảo không đau. Bệnh này có thể được chữa khỏi. Chúng ta sẽ luôn ở bên con...".

Trong những ngày gần đây, dưới sự chăm sóc và điều trị tận tình của nhân viên y tế, tình trạng của Hân Hân đã được cải thiện đáng kể. Vì không nhìn rõ dáng vẻ của những y sĩ "toàn thân vũ trang" chăm sóc mình những ngày qua, Hân Hân dùng bút chì để vẽ lại bóng lưng của những "thiên thần áo trắng" đã mang lại cho cô bé sự an toàn và ấm áp. Trong bức tranh, ba vị thiên sứ áo trắng vươn cao tay thể hiện sự chiến thắng, phía trên viết dòng chữ "Trung Quốc cố lên".

Lặng người trước bức tranh bé gái 9 tuổi vẽ y bác sĩ chống dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

"Bức tranh này làm tôi vô cùng cảm động, đó là một bất ngờ và là món quà quý giá nhất!"- Châu Đình, người đang đấu tranh trên tiền tuyến phòng chống dịch bệnh nói. "Trên thế giới này có chuyện gì nguy hiểm đi nữa, cũng sẽ có người không sợ mà làm. Khó khăn có lớn đến đâu, thì việc mỉm cười đối diện cũng sẽ mạnh hơn là nao núng lùi bước. Chúng tôi sẽ ở bên cô bé và ở bên những bệnh nhân khác nữa, giúp họ vượt qua dịch bệnh. Tôi tin rằng mùa xuân tươi đẹp sẽ sớm trở lại".

Nguồn: Xinhuanet
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm