• Mới cập nhật:

Xã hội

Lạng Sơn: 4 người trong một gia đình có xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng

Nguyễn Long 05/08/2020 - 18:16 (GMT+7)

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực thị trấn Đình Lập. Ảnh Duy Thái/VOV.

Sau khi nhận được thông tin 4 người trong 1 gia đình dương tính với Covid-19, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình này sinh sống.

Ngày 5/8, kết quả xét nghiệm Realtime PCR của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn khẳng định 4 người trong cùng một gia đình ở thị trấn Đình Lập (Đình Lập, Lạng Sơn) dương tính với SARS-CoV-2. 

Kết quả điều tra dịch tễ cho biết ngày 21/7, gia đình được xe công ty đón tại nhà riêng ở khu 7, thị trấn Đình lập để di chuyển đến sân bay Nội Bài, sau đó bay đến Đà Nẵng. Xuống máy bay, xe công ty đón gia đình về khách sạn Tây Bắc (số 4, Hà Bổng, TP.Đà Nẵng). 17h cùng ngày, gia đình đi ăn cơm tại nhà hàng (không nhớ địa chỉ), sau đó về khách sạn nghỉ ngơi.

Đến 6h ngày 22/7, gia đình đi tắm biển (không nhớ bãi tắm), sau đó 7h, di chuyển tham quan Bà Nà Hills. Chiều cùng ngày gia đình về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 24/7, sau khi ăn cơm trưa, gia đình di chuyển đi tham quan Ngũ Hành Sơn. Đến 17h cùng ngày, gia đình ăn cơm tại quán chả cá Cô Tạ, sau đó di chuyển ra sân bay bay về Nội Bài.

Đến 4h sáng 25/7, gia đình có mặt tại nhà riêng ở khu 7, thị trấn Đình Lập. 17h cùng ngày, người vợ ra quán cà phê khu 5 ngồi, đến 18h về, còn chồng đi ăn cỗ cưới tại nhà hàng Phùng Hưng (khu 6, thị trấn Đình Lập). Sau đó, ngày 27/7, người chồng lên thăm họ hàng ở Pò Háng.

Sau khi nghe thông tin về tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình có khai báo y tế và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Ngày 2/8, người vợ có biểu hiện mệt mỏi, hơi sốt và đau rát họng nên được chuyển vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập và được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân ổn định, được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lạng Sơn đã có công văn chỉ đạo cho các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Liên quan đến thông tin trên, lãnh đạo thị trấn Đình Lập (Đình Lập, Lạng Sơn) cho biết, sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình này sinh sống, phun khử khuẩn. Hiện gia đình này đã được đưa đi cách ly.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm