Lẩu mắm Nam Bộ

27/05/2016 - 15:35
Với nguyên liệu phong phú, món ăn này đem lại cho thực khách ngoài sự ngon mắt, ngon miệng, còn cung cấp một lượng dưỡng chất dồi dào, các chất sinh năng lượng và vitamin.

Nguyên liệu:
200gr mắm cá linh
200gr cá bông lau ( hay cá lóc, cá kèo,…)
200gr tôm sú
400gr xương heo
200gr thịt ba rọi
100gr thịt heo quay
Tỏi băm
Riềng, ngò gai, ớt cắt khoanh
Cà tím
Bắp chuối bào, cọng súng bào
Bông bí, rau muống, rau nhút, giá
Bún tươi
Nước mắm, đường
Cách làm:

Nấu mắm cho sôi dùng rây lọc bỏ xác. 
Rửa sạch các loại rau, để ráo. 
Cá cắt khúc, thịt heo quay cắt miếng, tôm rửa sạch. 
 Nướng tôm vừa chín tới, có thể để tôm sống khi nào ăn mới cho vào nồi lẩu.
Bún tươi, nước mắm y dùng kèm với lẩu.
Phi tỏi, đổ thịt vào xào săn rồi cho vào nồi nước hầm xương. Đập dập riềng cho vào, nêm nếm vừa miệng. Khi nào ăn cho thêm các loại hải sản, rau vào nồi lẩu.
 Món lẩu mắm đậm đà hương vị miệt vườn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm