• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Lấy khoai tây bọc con tôm lại, không ngờ được món ngon xuất sắc ngày Tết

Lam Anh 27/01/2021 - 06:00 (GMT+7)
Ngoài những món ăn truyền thống dịp Tết thì trên mâm cỗ, bạn có thể thêm món khoai tây bọc tôm chiên xù không những ngon mà còn đẹp mắt này cho gia đình thưởng thức nhé!

Một chút cầu kỳ, một chút khéo léo sẽ khiến cả bạn và gia đình có thêm món ăn ngon và hấp dẫn từ khoai tây và tôm. Món ăn vàng ruộm, thơm bùi, có chút giòn bên ngoài, mềm bên trong, thịt tôm ngon ngọt. Đây là món ăn không chỉ người lớn mà trẻ em cũng thích mê. Món ăn dễ làm, giá thành lại rẻ nhưng bùng nổ về hương sắc. Nhờ có sức hấp dẫn như vậy, bạn có thể thêm món khoai tây bọc tôm chiên xù vào mâm cỗ ngày Tết để tăng thêm hương vị nhé!

Nguyên liệu:

- 12 con tôm to, 2 củ khoai tây lớn, một lượng phô mai mozzarella bào vừa đủ, tinh bột khoai lang hoặc khoai tây, bột chiên giòn, bột chiên xù, 1 mẩu gừng, xíu rượu nấu ăn, hạt tiêu xay, 1 chút muối, 2 quả trứng đánh tan

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tôm

- Tôm bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi, lấy chỉ đen rồi rửa sạch, để ráo.

- Cho tôm vào ướp với chút tiêu, gừng, rượu nấu ăn một lúc.

Bước 2: Hấp khoai tây

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa rồi cho vào hấp chín hoàn hoàn. Khoai tây chưa chín hẳn rất nhớt. Sau khi khoai chín, cho thêm chút tiêu và xíu muối vào rồi dùng muôi tán nhuyễn khi đang còn nóng.

- Thêm chút tinh bột khoai tây hoặc khoai lang vào trộn đều để tạo thành một hỗn hợp bột không dính tay.

Bước 3: Viên bột

- Lấy khoảng 40g bột, vo tròn lại rồi ấn dẹt, sau đó nhét con tôm vào, thêm chút phô mai bào nhỏ vào, rồi gấp miếng bột lại sao cho bột bao kín phô mai và phần thân con tôm, phần đuôi tôm thò ra ngoài.

- Nhúng viên khoai tây bọc tôm vào bát trứng đã đánh tan sau đó lăn vào bát tinh bột hoặc bột chiên giòn rồi lại nhúng vào bát trứng, cuối cùng lăn viên khoai tây vào đĩa bột chiên xù để bột chiên xù bọc kín viên khoai tây lại. 

Bước 4: Chiên khoai tây bọc tôm

- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho viên khoai tây bọc tôm vào chiên, chiên từ từ khoảng 5 phút hoặc cho đến khi chúng vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

- Như vậy món khoai tây bọc tôm phô mai chiên vàng ruộm đã hoàn thành. Món ăn có phần vỏ bên ngoài giòn ngon, phần bên trong phô mai béo ngậy, có chút kéo sợi rất hấp dẫn, tôm thịt ngọt, chắc. Khoai tây bọc tôm phô mai chiên chấm tương ớt, tương cà hay mayonnaise đều ngon!

Ngày Tết mà chế biến món này thật chẳng còn gì thú vị bằng!

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm