Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô

Mai Vàng
09/07/2024 - 19:35
Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô

Áo dài Việt khoe sắc tại Lễ hội đường phố Festival Thu Hà Nội 2023

Chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch số 207 về việc tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024.

Sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ 4 đến 6/10/2024), tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, số 19C phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); là hoạt động thường niên của Sở Du lịch nhằm phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam; Tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024: Tái hiện hành trình 70 năm Giải phóng Thủ đô- Ảnh 1.

Lễ hội nhằm tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc 

Điểm nhấn của lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật "Tinh hoa Áo dài" gồm 3 chương: Lịch sử vàng son, Nhịp cầu giao thoa, Hành trình lan tỏa. Chương trình nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với không khí, cảm xúc khám phá và trải nghiệm, đặc biệt tái hiện hành trình lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô với hình ảnh tà áo dài Việt Nam là trung tâm chủ đạo.

Áo dài được xem là biểu tượng văn hóa gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, là một sản phẩm quà tặng lưu niệm ấn tượng đối với khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam; là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp của Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các hoạt động hưởng ứng Lễ hội sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10/2024, cụ thể:

- Thử thách "Check in Ha Noi" với Áo dài: Tổ chức online trên website và fanpage của Hội LHPN Hà Nội và gắn hashtag của Lễ hội trên fanpage Sở Du lịch. Người tham gia thử thách sẽ chụp ảnh trong trang phục áo dài tại các khu điểm du lịch, di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh,... của Hà Nội, không giới hạn đối tượng, độ tuổi.

- Thử thách "Ao dai Dance" - Vũ điệu Áo dài với 2 hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Tiktok và sân khấu hóa.

- Cuộc thi Thiết kế Áo dài dành cho các nhà thiết kế trẻ có đam mê thiết kế áo dài nhằm tìm kiếm, khuyến khích những tài năng trong lĩnh vực thiết kế áo dài.

- City Bus "Tinh hoa áo dài", lựa chọn 2 đến 3 ngày trong tháng 10/2024, miễn phí vé đối với du khách mặc trang phục áo dài.

- Tháng Áo dài: Toàn thể cán bộ, công nhân viên chức các Sở ban ngành các cơ quan, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên các trường... trên địa bàn Thành phố sẽ đồng loạt mặc áo dài vào thứ 2 hoặc thứ 6 hằng tuần; Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm