• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 trên thế giới, vàng tăng giá không ngừng

A. Quân 18/05/2020 - 10:15 (GMT+7)
Do lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 cộng với những rủi ro trong thương mại toàn cầu, giá vàng thế giới tăng không ngừng lên mức cao nhất trong vòng 8 năm. Trong nước, giá vàng chạm mốc 49 triệu đồng/lượng.

Tính đến đầu giờ sáng nay, 18/5, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.759,56 USD/Ounce. Mức giá này cao hơn khoảng 259 USD/Ounce so với đầu năm 2020 và đang là mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Quy đổi theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 49,35 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang cao hơn giá vàng trong nước khoảng 600 ngàn đồng/lượng.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế thế giới, nguyên nhân vàng tăng giá không ngừng trên thị trường là do tâm lý lo ngại làn sóng thứ 2 dịch Covid-19 khi các nước thực hiện việc nới lỏng, mở cửa trở lại nền kinh tế.

Giá vàng tăng mạnh còn do giới đầu tư lo ngại diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh việc xác định nguồn gốc virus Corona và Thượng viện Mỹ đã đề xuất đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu trách nhiệm đầy đủ" về Covid-19.

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước nối tiếp chuỗi ngày tăng giá và đang ở mức cao nhất trong 3 tuần qua.

Lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19, vàng tăng giá không ngừng  - Ảnh 1.

Lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19, giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng trong nước đã chạm mức 49 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TPHCM niêm yết ở mức 48,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 450 nghìn đồng bán ra so với hôm qua, ngày 17/5.

Dự báo, giá vàng trong nước và thế giới có thể lập đỉnh mới, bạn cần cẩn trọng trong các giao dịch mua - bán trong thời điểm này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm