Loại thực phẩm Cao Viên Viên không bao giờ ăn để có vóc dáng đẹp ở tuổi U50

Đậu Đậu
29/06/2023 - 13:55
Loại thực phẩm Cao Viên Viên không bao giờ ăn để có vóc dáng đẹp ở tuổi U50

Cao Viên Viên trẻ trung ở tuổi U50.

Mỹ nhân xứ Trung đã loại bỏ một thói quen ăn uống có hại để giữ được vóc dáng mảnh mai như thiếu nữ ở tuổi 44.

Bước vào độ tuổi trung niên, nhiều chị em phụ nữ gặp phải vấn đề là thân hình ngày càng trở nên "phát tướng", kém thon gọn hơn và dễ tăng cân. Tuy nhiên, mỹ nhân Cao Viên Viên lại có bí quyết để tránh khỏi "cơn ác mộng" ấy.

Mới đây, trang Sina chia sẻ bảng xếp hạng 10 mỹ nhân showbiz có khuôn mặt đẹp nhất Trung Quốc, Cao Viên Viên là một trong số đó. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng xứ Trung, quen thuộc với màn ảnh nhỏ nhờ vai diễn Chu Chỉ Nhược trong bộ phim nổi tiếng Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Cô được mệnh danh là "mỹ nhân trẻ mãi không già" hay "nữ thần quốc dân" khi có diện mạo hoàn hảo: Đôi mắt biết cười, làn da trắng mịn căng mướt và khí chất thanh cao.

Ở tuổi 44, "nàng Chu Chỉ Nhược" vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai nhờ chế độ ăn uống lành mạnh. Trong đó có một quy tắc bất di bất dịch, cô luôn thực hiện mỗi ngày đó là: Nói không với đồ chiên rán.

Đồ chiên rán gây ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe phụ nữ như thế nào?

Theo bác sĩ da liễu Leah Ansell, đến từ New York (Mỹ), thực phẩm chiên rán có hại cho làn da của bạn. Nó kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, gây nên tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông khiến làn da xuất hiện nhiều mụn trứng cá, mụn nhọt. Chính vì vậy, bác sĩ Leah Ansell khuyên các chị em muốn có một làn da căng mịn ngoài việc chăm sóc thì cần hạn chế các thực phẩm chiên rán như khoai tây chiên, gà rán, bánh rán...

Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Jerlyn Jones, chủ sở hữu một phòng khám tư về dinh dưỡng có trụ sở tại Atlanta (Mỹ) cũng chỉ ra những tác hại của đồ chiên rán lên sức khỏe con người. Theo nữ chuyên gia này, những đồ nhiều dầu mỡ chứa các chất béo chuyển hóa, khó phân hủy trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, ung thư, tiểu đường hay béo phì.

ga-chien-16825109333411006319323.jpg

Những đồ nhiều dầu mỡ chứa các chất béo chuyển hóa, khó phân hủy trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, ung thư, tiểu đường...

Không chỉ vậy, bà Jerlyn Jones còn cho hay chất acrylamide được sinh ra từ các món chiên rán làm tăng nguy cơ cao mắc chứng bệnh ung thư buồng trứng và ung thư dạ con gấp 2 lần bình thường. Do đó, chuyên gia dinh dưỡng này hy vọng các chị em phụ nữ nên hạn chế tối đa đồ chiên rán để đảm bảo sức khỏe của mình.

Thay vào đó, chuyên gia dinh dưỡng Jerlyn Jones khuyên các chị em tích cực sử dụng các thực phẩm rau xanh, hoa quả tươi trong ngày. Ưu tiên các món hấp luộc để giữ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại hạt để nạp vào cơ thể chất béo tốt.

Cao Viên Viên cho biết, cô thường nhâm nhi hạnh nhân giàu dinh dưỡng, cung cấp chất béo có lợi cho cơ thể, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, vì là loại hạt giàu dinh dưỡng nên Cao Viên Viên chỉ ăn khoảng 6-8 hạt mỗi lần.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng đừng quên nạp thêm các loại cá tươi như cá hồi, cá mòi, cá thú. Laurie Tansman (chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ) cho biết, loại thực phẩm này cung cấp một số dinh dưỡng quý giá, đó là axit béo omega-3 và hai loại DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic). Chúng giúp giảm một số nguy cơ sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ, tăng huyết áp, trầm cảm, đau khớp… thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm