• Mới cập nhật:

Xã hội

Lốc xoáy khiến hơn 20 nhà dân ở Hà Tĩnh bị thiệt hại

Nguyên Khôi 30/10/2020 - 10:01 (GMT+7)
Vào khoảng hơn 2h sáng nay (30/10), xẩy ra trận lốc xoáy làm tốc mái hơn 20 nhà dân ở thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Sáng ngày 30/10, ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết thêm: Ngay sau khi nhận được tin xẩy ra thiên tai, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để động viên, trấn an Nhân dân và xem xét, đánh giá tình hình báo lên UBND huyện và lực lượng chức năng khác để sớm về giúp bà con khắc phục hậu quả.

Lộc Hà - Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân bị tốc mái - Ảnh 1.

Trận lốc xoáy diễn ra khoảng gần 1 phút càn quét nhiều hộ dân tại thôn Yên Điềm.

Theo ông Nghĩa, trận lốc xoáy diễn ra khoảng chưa đầy 1 phút đã làm tốc mái 20 nhà dân và nhiều cây cối của thôn Yên Điềm bị gãy đổ. Nhiều tài sản của các gia đình bị hư hỏng nặng.

Bà TrầnThanh Cảnh, trú tại thôn Yên Điềm cho biết: "Trận lộc xoáy kinh hoàng quét qua làm ngôi nhà tôi bị tốc mái. Lương thực và tài sản trong nhà hư hỏng nặng nề. Không chỉ có gia đình tôi, mà các con cũng như bà con hàng xóm đều chung cảnh ngộ như vậy.

Lộc Hà - Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân bị tốc mái - Ảnh 2.

Nhiều hộ gia định bị hư hỏng nặng.

Còn gia đình  anh Nguyễn Văn Chỉnh bị lốc xoáy tốc mất 2 mái nhà chính, cho biết: "Cả 2 mái nhà của gia đình tôi đều bị lốc xoáy tàn há. Do lốc xoáy bất ngờ quét trong đên nên mọi người trong gia đình tôi một phen khiếp đảm. Bà con nhân dân chúng tôi rất mong chính quyền và các lực lượng chức năng hỗ trợ khắc phục". 

Trao đổi về phương án khắc phục, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc Trần Văn Nghĩa cho biết, hiện địa phương đã phân công lực lượng kiểm tra tình hình thiệt hại báo cáo lên UBND huyện để có hương án khắc phục, đồng thời nhắc nhở Nhân dân chủ động khắc phục hậu quả thiên tai trước mắt nhưng phải đảm bảo an toàn", Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc Trần Văn Nghĩa nói.

Lộc Hà - Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm hàng chục nhà dân bị tốc mái - Ảnh 3.

Theo thống kế, có tới 20 nhà dân bị tốc mái

Trước đó, vào khoảng 13 giờ chiều nay (29/10), một cơn lốc xoáy tràn qua xã Đan Trường (huyện Nghi Xuân) làm tốc mái 9 ngôi nhà ở thôn Song Giang; trong đó, có 2 hộ bị tốc mái trên 70% là hộ ông Lê Văn Đoàn (SN 1969) và Lê Văn Thảo (SN 1973). Sau khi lốc xoáy tràn qua, huyện Nghi Xuân, xã Đan Trường đã huy đông lực lượng gần 100 người mua ngói, tấm lợp fibro ximăng giúp người dân lợp lại mái nhà.

Chủ tịch UBND xã Đan Trường Dương Văn Chiến cho biết: Dù không gây thiệt hại về người nhưng trận lốc xoáy đã gây thiệt hại cho 9 hộ dân với số tiền trên 60 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm